Văn 6

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi tearonmyeyes, 4 Tháng mười một 2013.

Lượt xem: 859

 1. tearonmyeyes

  tearonmyeyes Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  1.Trong thực tế, voi 9 ngà, gà 9 cựa,ngựa 9 hồng mao là không có . Nhưng vì sao Sơn Tinh vẫn tìm được để cầu hôn Mị Nương ?
  2.Có ý kiến cho rằng, Sơn Tinh là hình tượng hóa, thần kì hóa tinh thần ý chí khả năng và thành quả chống bão lũ của nhân dân ta. Liệu ý kiến trên có đúng không và vì sao?
  Thanks so much !!!!!:|
   
 2. boboi

  boboi Guest

  1. Cái này là chuyện cổ tích cho nên mọi việc đều có thể xảy ra mà bạn,còn theo mình thì do Sơn Tinh là thần và vì tình yêu
  2. Viết ra thì dài lắm , mình chỉ ghi ngắn gọn thôi
  Câu trả lời là Đúng vì đây là một câu chuyện thể hiện ý chí và khát vọng của nhân dân không chịu khuất phục trước thiên nhiên , thiên tai và bão lũ
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2013
 3. lamnun_98

  lamnun_98 Guest

  1:
  Trong thực tế không có những vật này,nhưng Sơn Tinh vẫn tìm được vì theo cách viết về tích cách của nhân vật và con người Sơn Tinh nhân dân ta đã xây dựng một nhân vật Sơn Tinh với đứ tính hài hoà,có thể nói là tốt bụng thích hợp để trở thành người ở cùng Mị Châu suốt đời,Sơn Tinh thì ngược lại nóng nảy.Và việc sử dụng những hình ảnh ấy của vua Hùng cũng ngầm chọn Sơn Tinh làm chàng rể tương lai vì nhưng thứ này cùng lắm chỉ có ở trên cạn thôi
  2:
  Đúng.Vì con người vẫn luôn phải đối đầu với thiên tai bão lũ ,nó làm con người không thể tránh khỏi thiệt hại về cả con người và vật chất vậy nên con người luôn mong muốn có thể chế ngự được nó giải thoát chúng ta khỏi nhưng thiệt hại ngày càng nặng nề ấy đồng thời cũng là sự giải thích hiện tượng lũ lụt trên đất nước ta.
   
 4. teeiulem9x

  teeiulem9x Guest

  1.Trong thực tế, voi 9 ngà, gà 9 cựa,ngựa 9 hồng mao là không có . Nhưng vì sao Sơn Tinh vẫn tìm được để cầu hôn Mị Nương ?
  Vì Sơn Tinh là chúa non cao! mà các loại trên lại có ở vùng cao nhiều! Còn tình yêu thì cả hai chang đều có mà!Có vẻ Hùng Vương nghiêng về Sơn Tinh hơn!
   
 5. trucphuong02

  trucphuong02 Guest

  Theo mình thì :
  Câu 1 : Vì truyện Sơn Tinh , Thủy Tinh là một truyền thuyếttruyền thuyết lại có yếu tố tưởng tượng kì ảo . Mà chi tiêt voi 9 ngà, gà 9 cựa,ngựa 9 hồng mao là chi tiết tưởng tượng kì ảo .
  Câu 2 :
  Đúng . Thực ra sức mạnh của Sơn Tinh là sức mạnh của nhân dân ta . Sơn Tinh cũng là hiện tượng cư dân người Việt Cổ đắp đê .Sơn Tinh tượng trưng cho ước mơ chiến thằng thiên tai của người xưa.

  Theo mình là như vậy . Còn sai hay đúng thì mình không biết .
  :)>-:)>-:)>-:khi (60)::khi (60)::khi (80)::khi (80):
   
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười hai 2013
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY