Văn [Văn 12]Thông điệp Những đứa con trong gia đình

Thảo luận trong 'Những đứa con trong gia đình (Trích - Nguyễn Thi)' bắt đầu bởi Muy Muy, 5 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 1,251

 1. Muy Muy

  Muy Muy Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thăng Long
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Các bạn/ anh chị cho mình/ em chút gợi ý với :)

  C
  ảm nhận của anh chị về thông điệp gửi gắm qua đoạn trích sau đây trong truyện ngắn "Những đứa con trong gia đình"

  Chú thường ví chuyện gia đình ta nó cũng dài như sông, để rồi chú sẽ chia cho mỗi người một khúc mà ghi vào đó. Chú kể chuyện con song nào ở nước ta cũng đẹp, cũng lắm nước bạc, nhiều phù sa, vườn ruộng mát mè cũng sinh ra từ đó, lòng tốt của con người cũng sinh ra từ đó. Trăm sông đổ về một biển, con song của gia đình ta cũng chảy về biển, mà biển thì rộng lắm, chim e, Việt lớn lên rồi sẽ biết, rộng bằng cả nước ta và ngoài nước ta.
   
  taurussa thích bài này.
 2. khuattuanmeo

  khuattuanmeo Cựu Mod tiếng Anh Thành viên

  Bài viết:
  1,190
  Điểm thành tích:
  274
  Nơi ở:
  Hà Nội

  Nguyễn Thi ví chuyện gia đình ta cũng dài như dòng sông là Nguyên Thi muốn nhấn mạnh sự trôi chảy, sự tiếp nổi của mỗi gia đình cùng như dòng sông vậy. Nếu sông có khúc trên khúc dưới, thì gia đình có thế hệ già, thế hệ trẻ. Sự kế tục và tiếp nối ấy chúng ta gọi là truyền thống. Mỗi con người, mỗi đời người trong một gia đình phải là một khúc sông trong một dòng sông truyền thống. Mỗi người chỉ được gọi là thành viên trong gia đình với những ai đã ghi được, đã làm nên được khúc sông của mình trong cái dòng sông truyền thống gia đình ấy. Có nghĩa là, con người không chỉ là sự tiếp nối huyết thống mà quan trọng hơn còn là sự tiếp nối một truyền thống. Hơn nữa ta không thể hiểu khúc sông sau của một dòng sông nếu không hiểu ngọn nguồn đã sinh ra nó. Cũng như vậy, ta chỉ có thể hiểu về những đứa con của một gia đình khi và chỉ khi đã hiểu ít nhiều về chính cái truyền thống gia đình đã sinh ra những đứa con ấy.
   
  hoabacnghialo@gmail.com, hip2608Muy Muy thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY