Văn 12 [Văn 12] Nghị luận xã hội

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi Starter2k, 1 Tháng mười 2017.

Lượt xem: 187

 1. Starter2k

  Starter2k Học sinh tiến bộ Thành viên Hội viên CLB Ngôn từ

  Bài viết:
  502
  Điểm thành tích:
  164
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Giúp mình dàn ý chi tiết với ạ :)

  Đề: Tuổi trẻ học đường ngày nay khá năng động, trẻ trung, giàu sáng tạo. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít những bạn mắc phải không ít những tật xấu chung, dường như đã trở thành căn bệnh khó chữa. Với tư cách là một thành viên của thế hệ này, bạn hãy đưa ra cách nhìn chung.
   
 2. p3nh0ctapy3u

  p3nh0ctapy3u Cựu Trưởng nhóm Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,618
  Điểm thành tích:
  299
  Nơi ở:
  Ninh Bình

  Định hướng:
  - Đề bài đề cập thông tin cần chú ý:
  + Tuổi trẻ học đường năng động,trẻ trung, giàu sáng tạo
  + Một bộ phận không nhỏ mắc tật xấu,trở thành "căn bệnh" -> những thực trạng nào đang diễn ra phổ biến khiến ăn mòn tuổi trẻ,trở thành căn bệnh ?Tật xấu đó là gì?
  + Trên thực trạng chung ở bộ phận tuổi trẻ học đường,quan điểm của bản thân như thế nào? ( Dựa trên hai ý kiến trái chiều về tuổi trẻ học đường)Liệu có phải tuổi trẻ đang "chảy máu", gây ra các vấn nạn ,là hồi chuông cảnh tỉnh xã hội về suy đồi đạo đức,văn hoá,phẩm chất?
  - Lưu ý: chìa khoá "Tuy nhiên"
  Mọi thắc mắc em có thể viết tại topic này,các bạn sẽ chung tay giải đáp,thảo luận đưa đến kết quả tốt nhất.
  Chúc em học tốt.Thân!
   
  Starter2k thích bài này.
 3. khuattuanmeo

  khuattuanmeo Cựu Mod tiếng Anh Thành viên

  Bài viết:
  1,190
  Điểm thành tích:
  274
  Nơi ở:
  Hà Nội

  Tuổi trẻ học đường ngày nay khá năng động, trẻ trung, giàu sáng tạo. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít những bạn mắc phải không ít những tật xấu chung, dường như đã trở thành căn bệnh khó chữa. Với tư cách là một thành viên của thế hệ này, bạn hãy đưa ra cách nhìn chung.
  1. Tuổi trẻ học đường ngày nay khá năng động, trẻ trung, giàu sáng tạo: Điều này có thể thấy khá rõ ràng. Có rát nhiều cuộc thi được tổ chức để nhằm phát huy khả năng tiềm ẩn cho con người trẻ tuổi. Không ít bạn nhỏ đã tham gia và nỗ lực không ngừng trong các cuộc thi đó, Bên cạnh đó, có khá nhiều thiết bị tiện ích (tự lấy ví dụ) do các bạn trẻ phát minh ra => chứng tỏ rằng ....
  2. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít những bạn mắc phải không ít những tật xấu chung, dường như đã trở thành căn bệnh khó chữa. Có rát nhiều tật xấu mà giới trẻ hiện nay đều mắc phải. Nhắc đến lười biếng, ỷ lại, thụ động, người ta cũng nói đến giới trẻ. Nhấc đến nghiện mạng xã hội, vụ đánh nhau, người ta cũng nói đến giới trẻ. Vậy chúng ta có phải là một thế hệ đáng xấu hổ? => Thực trạng trong xã hội hiện nay về các tật xấu => Giả pháp, bài học nhận thức và hành động.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->