Văn [VĂN 11] Nghị luận xã hội

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi ngalinhss, 10 Tháng ba 2017.

Lượt xem: 1,501

 1. ngalinhss

  ngalinhss Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  59
  Điểm thành tích:
  106
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  LẬP DÀN Ý CHO ĐỀ BÀI :
  hiện nay những thói hư tật xấu đang len lỏi trog nhiều trường như : bạo lực học đường, gian lận trong thi cử, nói tục chửi bậy, văn hóa ứng xử ngày càng xuống cấp nghiệm trọng . anh chị hãy bày tỏ suy nghĩ của mk trc những hiện tượng xấu trên.
  mọi người llm giúp mk vói ạ
   
 2. Quang Trungg

  Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

  Bài viết:
  4,677
  Điểm thành tích:
  879
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Mai Dịch

  hiện tượng nói tục ,chửi bậy của học sinh trong nhà trường hiện nay.
  Một hiện tượng đang lan rộng trong giới học sinh ngày nay và gây nhiều nỗi lo cho các bậc phụ huynh là hiện tượng nói tục chửi thề.

  Nói tục chửi thề là hiện tượng khi nói người ta thường hay đệm vào những câu tục tĩu, những từ “cấm” có ý nghĩa như một câu chửi tới người nghe. Khi tán gẫu, người ra thường hay mang những câu chuyện tục để gây tiếng cười cũng là một biểu hiện của nói tục chửi thề. Trong giới học sinh, còn có hiện tượng khắc những dòng chữ mang hàm ý xấu, tục lên bàn hoặc lên tường trong lớp học.
  Hậu quả chính của hiện tượng cần loại bỏ này là mỗi người sẽ tự hạ thấp bản thân mình, bởi vì nghe những lời nói tục chửi thề ta sẽ luôn nghĩ đầu tiền rằng người đó là một người vô học, thiếu văn hóa. Nói tục chửi thề nhiều sẽ thành thói quen, khi nói là phải có vài câu nói tục, làm cho người nghe cảm thấy khó chịu khi cứ phải nghe những câu chửi như nhằm vào cha, vào mẹ của mình, và điều đó làm mất đi sự văn minh, lịch sự trong giao tiếp cộng đồng.

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thiếu ý thức của bản thân, sự bắt chước vô thức khi cứ nghĩ như vậy mới là người lớn.Thêm vào đó là do tác động rất lớn từ môi trường, ngoại cảnh, nhiều người nói tục chửi thề thì lâu ngày những người khác sẽ quen dần và cũng trở nên nói tục chửi thề. Nguyên nhân cuối cùng là gia đình, nhà trường vẫn chưa giáo dục đúng đắn về hiện tượng này, hay bản thân người trong gia đình cũng nói tục chửi thề dẫn đến con cái của mình vì đó mà thành thói quen.

  Để có thể khắc phục được tình trạng này, bản thân mỗi người phải tự ý thức và kiểm điểm bản thân khi nói tục chửi thề.Nhà trường, gia đình, cộng đồng cần phải giáo dục và tuyên truyền mọi người không nói tục chửi thề.

  Để cuộc sống văn minh lịch sự, hãy loại bỏ hiện tượng nói tục, chửi bậy.
  Nguồn : Sưu tầm
   
  ngalinhss thích bài này.
 3. ngalinhss

  ngalinhss Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  59
  Điểm thành tích:
  106

  mà bn ơi nghị luận vói tất cả các ý: bạo lực học đường, gian lận trong thi cử, nói tục chửi bậy, văn hóa ứng xử ngày càng xuống cấp nghiệm trọng trong một bài văn thì nên nói ý nào trc và săp xếp nhu nao cho hợp lý
   
 4. hồng huế

  hồng huế Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  16

  Theo tôi sắp xếp các ý trước sau không quan trọng, chỉ cần tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa từng vấn đề với nhau là được . tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính rõ ràng rành mạch của từng vấn đề mà mình đưa ra,có như vậy mới có tính thuyết phục cao .
   
 5. baochau1112

  baochau1112 Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ Thành viên

  Bài viết:
  6,547
  Điểm thành tích:
  1,304
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  Bạn có thể nhận thấy mối liên kết:
  Khi thi cử, bạn bè ko cho xem bài => xuất hiện nói xấu bạn bè, có những hành động quá khích => phản ứng tiêu cực lúc đầu là nói tục, kế đó sẽ là bạo lực học đường đó
  => Gian lận trong thi cử => Nói tục chửi bậy => Bạo lực học đường
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY