[Văn 11]-Luyện tập trang 59 sách Ngữ văn 11 (cơ bản)

Thảo luận trong 'Nghị luận văn học' bắt đầu bởi thanhtri67624, 30 Tháng chín 2008.

Lượt xem: 5,767

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Căn cứ vào những kiến thức đã học về Nguyễn Đình Chiểu và tác phẩm của ông, anh (chị) suy nghĩ như thế nào về nhận định của nhà thơ Xuân Điệu "cái ưu ái đối với người lao động, sự kính mến họ là một đặc điểm của tinh thần Đồ Chiểu"


  chỉ giùp mình bài này đi, mình cần gấp lém, thứ 6 nộp rùi
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2008
 2. mr_l0n3ly

  mr_l0n3ly Guest

  đấy study_and_play vào đây mà tỏa sáng nè,mà bà cô nào mà oái oăm vậy,lại còn bắt làm luyện tập mấy bài này nữa b-(
   
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2008
 3. ng_hadu

  ng_hadu Guest

  Giải thích ý kiến của Xuân Diệu: câu nói nêu lên dặc điểm cơ bản nhất trong con người,tâm hồn và trong thơ văn Nguyễn Đình Chỉểu.Đó là lòng yêu thương,kính trọng người lao động, những con người có cuộc đời nghèo khổ nhưng tâm hồn trong sáng,luôn hường về cái thiện.
  Mình nghĩ là nên phân tích thông wa cuộc đời và thơ văn của Nguyễn Đình Chiểu áh!
  +Cuộc đời: gắn bó với nhân dân, làm thầy dạy,vừa bốc thuốc,chữa bệnh cho nhân dân. Ông còn đứng về phía nhân dân, lên án thế lực tội ác (thực dân Pháp sang xâm lược nước ta trong bài thơ"chạy giặc" hay các triều đại Phong Kiến Việt Nam với cách thống trị tàn ác ,dã man("lẽ ghét thương"), không hợp tác với giặc mà vẫn giữ một lòng sắt son với nhân dân đến hơi thở cuối cùng.
  +Sự nghiệp văn chương:tập trung khắc hoạ những người dân lao động bình thưởng nhất: ông Ngư,ông Tiều,những người nghĩa sĩ Cần Giuộc....
  Gửi gắm khát vọng vào niềm tin về cái thiện, vào con người lao động bình thường, Nguyễn Đình Chiểu đã bộc lộ một quan điểm nhân dân rất tiến bộ .Từng trải trong cuộ đời , nhà thơ hiểu rất rõ cái xấu, cái ác thường lẩn khuất sau những cái tốt đẹp,dáng kính trọng ,đáng khao khát,tồn tại bền vững nơi những con người nghèo khổ mà nhân hậu,vị tha,trọng nghĩa, khinh tài.....
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY