[Văn 11] - Ai hiểu rõ "Một thời đại trong thi ca" zô đây chỉ jum với

L

lalastart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn thơ "Đời chúng ta đã nằm trong vòng chữ tôi. Mất bề rộng ta đi tìm bề sâu. Nhưng càng đi sâu càng lạnh. Ta thoát lên tiên cùng Thế Lữ, phiêu lưu trong trường tình của Lưu Trọng Lư, ta điên cuồng với Hàn Mặc Tử , Chế Lan Viên, ta đắm say cùng Xuân Diêu. Nhưng động tiên đã khép, tình yêu không bền, điên cuồng rồi tỉnh, say đắm vẫn bơ vơ. Ta ngẩn ngơ buồn trở về hồn ta cùng Huy Cận"
Phân tích để hiểu rõ ý nghĩa của đoạn thơ.
Tại sao đây là áng thơ có sự liên kết chặt chẽ, chỉ ra các biện pháp liên kết.
Tại sao chỉ trong vài từ ngắn gọn, Hoài Thanh đã phác họa rõ nết phong cách nghệ thuật của các nhà thơ đương thời. Nêu rõ phong cách nghệ thuật của từng nhà thơ và các tác phẩm tiêu biểu nói lên phong cách đó (trích dẫn thơ thì càng tôt).
(Giúp với nhất là í cuối cùng:confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
T

tienamlinh_9x

bạn và mình đều đang có chung 1 câu hỏi .mình sắp làm bài kiểm tra dạng này đó nhưng mình hok bít phải làm như thế nào cả.mình đang nhờ các bạn ấy giúp nè.chúc bạn may mắn nha


mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu ra bạn có 1 niềm tin đủ lớn và 1 tình yêu đủ sâu thế là đủ
 
B

balaothuytinh

Đề này bàn về thơ mới đây mà!
Tìm hiểu về thơ mới, cụ thể là tìm hiểu phong cách thơ Thế Lữ, Lưu Trọng Lư, Huy Cận...Từ đó liên kết đến câu thơ trên rồi chỉ ra sự chặt chẽ logic giữa các ý với nhau là được thôi mà! Để này làm rồi. Công nhận khoai thật!!!
 
K

kyu96

Một Thời đại trong thi ca
chỉ cần làm các yk này dk:
I.Nội dung:
-Chủ đề bao chùm la luận giải về nỗ lực đào sâu mà cũng là trốn tránh hiện thực,thoát li hiện thực của các nhà thơ mới.
-chủ đề nài được khai triển theo 2 phần chính :khái quát về hướng tìm tòi và hệ quả chung.
-điiểm qua những gương mặt điển hình cũng như qua các lãnh địa riêng tiêu biểu của các nhà thơ mới qua 1 số nhà thơ tiêu biểu ta thấ được sự phân hóa đa dạng ,bế tắc của ý thức cá nhân.
II.văn Phong
-trong đoạn văn sử dụng ngôn từ phi khái niệm( k phải là những khá niệm trìu tượng),tuy dung dị dẽ hiểu nhưng vẫn súc tích và thể hiện dk rõ bản chất của đối tượng.
-cách cấu tứ:tạo ra hình ảnh 1 độc giả theo chân của những nhà thơ tiêu biểu ,bước vào thé giới riêng của mỗi người
-sử dụnglối văn giàu hình ảnh và nhịp điệu khiến bài văn phê bình như bài thơ.
III.Phân tích
-chúng ta: là các nhà thơ mới( giới thiệu về cái tôi thơ mói)
-bề rộng:tiếng nói chung với cuộc đời
-mất bề rộng:không tìm được tiêng nói chung cho cuộc đời
-bề sâu:cách quay trở về ,nỗ lực khám phá cái tôi cá nhân của mk
--thơ mới ra đời trước Cmt8.khi đất nước nằm dưới ách đô hộ của thực dân Pháp...........trước cảnh đất nước như vậycác nhà thơ cảm thấy k tìm được tiếng nói chung với xã hội mà họ dang sống.các nhà thơ đã đi tìm đến cái cá tiền nói cá nhân của mình,cái tôi của mình,nhưng trước cái tôi bị bế tắc trước thực tại nên càng di sâu càng lạnh.chốn chạy vào các ngả đường của ý thức cá nhânlàm cho tất cả cái cá tôi thơ mới trở lên lạc lõng.vì thế mỗi nhà thơ đều tìm cho mình 1 con đường vượt thác khác nhau:"ta thoaái lên tiên cùng thế lũ,ta phiêu lưư trong trường tình cùng LTL,ta diên cuồng cùngHMT,CLV ta đắm say cùng XD"
1,
vói xuân dieu;
+XD tìm thấy thế giới riêng của mình trong tinh yêu,yêu chân thành đắm say nhưng vẫn bơ vơ.XD khát khao tình yêu nhung vẫn luon lo lắng trước tình đời tình người,sự trôi chảy của thời gian và sự hạn hẹp của cuộc đời con người.nhiều khi ô cũng thấy cuộc sống củ mình cô độc 1 cách tyệt đối:ta là 1 là riêng là thứ nhất
khong có ai bạn bè iểu hồn ta.
+phan tich voi cac tg còn lại được nhắc đến trong doạn trich..........
-nx chung
kb
 
Top Bottom