[Văn 10] Ý kiến bàn về nội dung ca dao

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi bestfriend, 26 Tháng mười một 2007.

Lượt xem: 2,482

 1. bestfriend

  bestfriend Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Xin moi nguoi giup y cho em de hoan thanh tot bai van co giao(em dang hoc lop 10)
  đề:nhận xét về nội dung ca dao có ý kiến cho rằng "ca dao là tiếng hát cất lên từ trái tim con người Việt Nam nhân ái coi trong tình nghĩa "em hiểu nhận xét trên như thế nào , phân tích một số bài ca dao khác để làm rõ ý kiến trên.
  Xin cảm ơn mọi người.
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng hai 2009
 2. vjtran

  vjtran Guest

  mình cũng học lớp 10, theo mình thì bạn có thể phân tích theo kiểu:ca dao, dân ca, xuất phát từ xa xưa khi chưa có chử viết và được truyền miệng rộng rãi, điều đó cm rằng ca dao dân ca xuất phát từ tâm tư tình cảm mà người nói muốn biểu lộ, vì thế trong ca dao đọc lên thương cảm nhận được những vẻ đẹp rất thanh thoát và giản dị, đó có thể coi là đời sống tinh thần của nhân dân, ca dao, dân ca VN còn mang đậm các nét VN trong đó[như hình ảnh cây đa giếng nước, con thuyền] các hình ảnh gắng liền với quê hương đất nước, gần gũi với mỗi ng` từ đó ~~>ca dao là tiếng nói của tình êu quê hương [bạn nên lấy thêm các bài ca dao làm ví dụ],vì ca dao là tiếng nói của nhân dân nên ca dao còn để gửi gắm tình cảm, yêu thương của các chàng trai cô gái[lấy ví dụ và phân tích vẻ đẹp cũng như ý nghĩa từ các câu ca dao đó] ...tuỳ theo giọng văn, và kiến thức về văn học dân gian mà bạn có thể soáy sâu vào vấn đề ''nhân ái cất lên từ con tim'' của ca dao, dân ca. :D mình chỉ có thể giúp chừng đó thui à ^^
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY