vài dạng mới

K

kate_1452

Giải như vầy hok bik có đúng hok nữa
Đặt [tex] f(x_1)*f(x_2)*f(x_3)*f(x_4)*f(x_5)=S[/tex]
[tex] f(x)=(x-x_1)(x-x_2)(x-x_3)(x-x_4)(x-x_5)[/tex]
vì [tex] P(x)=x^2-81=> S=(x_1-9)(x_2-9)(x_3-9)(x_4-9)(x_5-9)(x_1+9)(x_2+9)(x_3+9)(x_4+9)(x_5+9)[/tex]
[tex]=[-(9-x_1)(9-x_2)(9-x_3)(9-x_4)(9-x_5)]*[-(-9-x_1)(-9-x_2)(-9-x_3)(-9-x_4)(-9-x_5)]=f(9)*f(-9)[/tex]
[tex]=(9^5+9^2+1)[(-9)^5+(-9)^2+1][/tex]
[tex]S=-348677677[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

solovely

Bạn kate_1452 làm đúng rồi đấy.Hôm nay mình đi ôn cũng có bài tập giống như thế này, cô giáo giải cũng ra đáp số như vậy.
 
Top Bottom