vài câu trong đề thi

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong phòng thí nghiệm có một lượng chất phóng xạ, ban đầu trong một phút người ta đếm được 360 nguyên tử của chất bị phân rã, sau đó 2 giờ trong một phút có 90 phân tử bị phân rã. chu kì bán rã của chất phóng xạ là bao nhiêu

2. một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nghiêng là 30 độ. treo trên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l=1(m) nối với một quả cầu nhỏ. trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho con lắc dao động điều hoà với biên độ góc nhỏ. bỏ qua ma sát. chu kì dao động của con lắc là bao nhiêu

3. Một máy biến thế có hiệu suất 80%. cuôn sơ cấp có 150 vóng, cuộn thứ cấp có 300 vòng . hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100 ôm, độ tự cảm 318mH . hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1 hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có U1=100V, tần số 50Hz, tính cường độ hiệu dụng dòng sơ cấp

4. bước sóng dài nhất trong dãy laiman, banme, passen lần lượt là 0,122 micromet, 0,656 micromet, 1,875 micromet . bước sóng dài thứ hai của dãy laiman và banme là bao nhiêu

5. một máy phát điện ba pha mắc hình sao có hiệu điện thế pha Up= 115,5V và tần số 50Hz, người ta đưa dòng ba pha vào ba tải như nhau mắc hình tam giác, mỗi tải có điện trở thuần 12,4 ôm và độ tự cảm 50mH. cường độ dong điện qua các tải là bao nhiêu

6. một vật dao động điều hoà với phương trình x= 4cos(4pi.t +pi/3) . tính quãng đường lớn nhất mà vật đi được trong khoảng thời gian t= 1/6(s)
 
E

enrung

7. một mạch dao động gồm một cuôn cảm có điện trở thuần 0,5 ôm. độ tự cảm 275 microH và tụ điên có điên dung 4200pF. hỏi phải cung cấp cho mạch công suất bao nhiêu để duy trì dao đông của nó với hiệu điên thế cực đậi trên tụ là 6 V
 
E

enrung

8. con lắc lò xo gồm vật nặng 100g và lò xo nhẹ độ cứng 40(N/m) tác dụng một ngoại lực điều hoá cưỡng bức biên độ F0 và tần số f1=5Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A1. nếu giữ nguyên biên độ F0 và tăng tần số ngoại lực đến giá trị f2 = 5HZ thì biên độ dao động ổn định của hệ là A2, so sánh A1 và A2
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
E

enrung

anh ơi còn câu 3 nữa, anh giải thêm em mấy bài

9. vật dao động điều hoà với phương trình x=5cos(10pi.t-pi/2)(cm) . thời gian vật đi được quãng đường bằng 12,5 cm bằng bao nhiêu (kể từ lúc t=0)


10. một tụ điện có điện dung C=5,07 micromet được tích điện đến hiệu điện thế Uo . sau đó hai đầu tụ được đấu vào hai đầu của một cuộn dây có độ tự cảm bằng 0,5H. bỏ qua điện trở thuần của cuộn dây và của dây nối. lần thứ hai điện tích trên tụ bằng một nửa lúc đầu là ở thời điểm nào( tính từ khi t=0 là lúc đấu tụ điện với cuộn dây)

11. hai con lắc đơn có chiều dài l1 và l2 dao động nhỏ với chu kì T1=0,6 s và T2=0,8 s cùng được kéo lệch góc anpha so với phương thẳng đứng và buông tay cho dao động. sau thời gian ngắn nhất là bao nhiêu thì hai con lắc lại ở trạng thái này
 
Last edited by a moderator:
E

enrung

11. trong mạch RLC mắc nối tiếp, độ lệch pha giữa dòng điện và hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch phụ thuộc vào :

A. hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đàu đoạn mạch
B. cách chọn gốc thời gian
C. tính chất của mạch điện
D. cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch

đáp án là C, anh giải thích cho em

12. điện năng của một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kW và công suất 200kW. hiệu chỉ số các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm lệch nhau 480kWh. hiệu suất của quá trình tải điện
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Độ lệch pha phụ thuộc vào R, ω, L và C chứ còn hiệu điện thế, cường độ dòng điện và gốc thời gian có ảnh hưởng gì đâu em, các đại lượng này là những đại lượng đặc trưng của mạch điện xoay chiều thực ra câu trả lời phải là các đại lượng đặc trưng của mạch điện. Bài 10, 1/600 s là lần thứ nhất, còn lần thứ hai em cứ gấp đôi (vì đề bài yêu cầu lần thứ 2).
với Bài 9, anh nghĩ giải như vậy không có vấn đề gì cả!
 
E

enrung

13. trong thí nghiệm i âng, a=1mm, D=1,25m, lamda1=0,64 micromet, lamda2= 0,48 micromet. khoảng cách từ vân sáng trung tâm đến vân sáng cùng mầu với nó và gần nó nhất
 
Top Bottom