K
koller1994
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mình mới thi thử ĐH hồi sáng, có vài câu này mong các bạn giúp đỡ
Câu 1 : Đối với sóng cơ học, tốc độ truyền sóng.....
A. phụ thuộc vào chu kỳ, bước sóng và bản chất của môi trường truyền sóng
B. phụ thuộc vào tần số sóng
C. phụ thuộc vào bản chất của môi trường truyền sóng
D. phụ thuộc vào bước sóng và bản chất của môi trường truyền sóng
Câu 2 : Phát biểu nào sau đây đúng ?
A. Âm sắc là một đặc tính sinh lí của âm giúp ta [hân biệt được các âm có cùng biên độ
B. Độ to của âm phụ thuộc vào năng lượng âm và môi trường truyền âm
C. Miền nghe được phụ thuộc vào năng lượng âm
D. Độ cao của âm phụ thuộc vào chu kì dao động của nguồn âm
Câu 3 : Một vật DĐĐH có tần số 2Hz, biên đôc 4cm. Ở một thời điểm nào đó vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có li độ 2cm thì sau thời điểm đó 1/12 s vật chuyển động theo
A. chiều âm qua vị trí có li độ -2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm
B. chiều dương qua vị trí có li độ -2cm
C. chiều âm qua vị trí có li độ -2cm
D. chiều âm qua VTCB
âu 3 Câu 4 : Trong 1 DĐĐH thì vị trí có động năng bằng thế năng dao động bằng nhau là vị trí nào
A. Vị trí biên
B. VTCB
C. ở chính giữa vị trí biên và VTCB
D. Không phải 3 vị trí trên
Câu 5 : Phát biểu nào đúng :
A. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động tắt dần
B. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động cưỡng bức
C. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động duy trì
D. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động riêng
Câu 6 : Một chất điểm dđđh theo phương trình x = 3cos(5[tex]\pi[/tex]t - [tex]\pi[/tex]/3) (x : cm , t : s). Trong 1 giây đầu tiên kể từ lúc t = 0 , chất điểm qua vị trí có li độ x = +1 cm bao nhiêu lần ?
A. 6 lần
B. 7 lần
C. 4 lần
D. 5 lần
Câu 7 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo giãn 3cm. Bỏ qua mọi lực cản. Kích thích cho vật dđđh theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong một chu kỳ là T/m ( T là chu kì dđ của vật). Biên đôc dao động của vật bằng :
A. 6 cm
B. 2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm
C. 3 cm
D. 3[tex]\sqrt{2}[/tex] cm
Câu 8 : Đầu của một sợi dây đàn hồi nằm ngang dđđh theo phương vuông góc với sợi dây với biên độ 3 cm và tần số 2Hz. Tốc độ truyền sóng trên dây là 1 m/s. Chọn gốc thời gian lúc đầu O đi qua VTCB theo chiều dương. Ly độ của điểm M trên dây cách O đoạn 2.5m tại thời điểm 2s là
A. Um = 1.5cm
B. Um = 3 cm
C. Um = 0
D. Um = -3 cm
Câu 9 : Phương trình dđđh của vật có dạng x = 8cos(2[tex]\pi[/tex]t + [tex]\pi[/tex]/2)cm. Nhận xét nào sai
A. Lúc t=0, chất điểm đi qua VTCB theo chiều dương
B. Trong 0.25s đầu tiên, chất điểm đi được một đoạn đường 8 cm
C. Tốc độ của vật sau 3/4 s kể từ lúc bắt đầu khảo sát, tốc độ của vật bằng 0
D. Sau 0.5s kể từ thời điểm ban đầu vật lại trở về VTCB
Câu 10 : Tại t = 0 , nguồn bắt đầu dao động với phương trình uo = 4cos[tex]\omega[/tex]t và gây ra ột sóng cơ học lan truyền dọc theo một đường thẳng. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Phần tử vật chất tại điểm M cách nguồn O một bước sóng ở thời điểm t = 3T/4 có li độ bằng bao nhiêu :
A. u = 2 cm
B. u = -2[tex]\sqrt{2}[/tex] cm
C. u = 0
D. u = 2[tex]\sqrt{2}[/tex]
Câu 1 : Đối với sóng cơ học, tốc độ truyền sóng.....
A. phụ thuộc vào chu kỳ, bước sóng và bản chất của môi trường truyền sóng
B. phụ thuộc vào tần số sóng
C. phụ thuộc vào bản chất của môi trường truyền sóng
D. phụ thuộc vào bước sóng và bản chất của môi trường truyền sóng
Câu 2 : Phát biểu nào sau đây đúng ?
A. Âm sắc là một đặc tính sinh lí của âm giúp ta [hân biệt được các âm có cùng biên độ
B. Độ to của âm phụ thuộc vào năng lượng âm và môi trường truyền âm
C. Miền nghe được phụ thuộc vào năng lượng âm
D. Độ cao của âm phụ thuộc vào chu kì dao động của nguồn âm
Câu 3 : Một vật DĐĐH có tần số 2Hz, biên đôc 4cm. Ở một thời điểm nào đó vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có li độ 2cm thì sau thời điểm đó 1/12 s vật chuyển động theo
A. chiều âm qua vị trí có li độ -2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm
B. chiều dương qua vị trí có li độ -2cm
C. chiều âm qua vị trí có li độ -2cm
D. chiều âm qua VTCB
âu 3 Câu 4 : Trong 1 DĐĐH thì vị trí có động năng bằng thế năng dao động bằng nhau là vị trí nào
A. Vị trí biên
B. VTCB
C. ở chính giữa vị trí biên và VTCB
D. Không phải 3 vị trí trên
Câu 5 : Phát biểu nào đúng :
A. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động tắt dần
B. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động cưỡng bức
C. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động duy trì
D. Hiện tượng cộng hưởng chỉ xảy ra với dao động riêng
Câu 6 : Một chất điểm dđđh theo phương trình x = 3cos(5[tex]\pi[/tex]t - [tex]\pi[/tex]/3) (x : cm , t : s). Trong 1 giây đầu tiên kể từ lúc t = 0 , chất điểm qua vị trí có li độ x = +1 cm bao nhiêu lần ?
A. 6 lần
B. 7 lần
C. 4 lần
D. 5 lần
Câu 7 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo giãn 3cm. Bỏ qua mọi lực cản. Kích thích cho vật dđđh theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong một chu kỳ là T/m ( T là chu kì dđ của vật). Biên đôc dao động của vật bằng :
A. 6 cm
B. 2[tex]\sqrt{3}[/tex] cm
C. 3 cm
D. 3[tex]\sqrt{2}[/tex] cm
Câu 8 : Đầu của một sợi dây đàn hồi nằm ngang dđđh theo phương vuông góc với sợi dây với biên độ 3 cm và tần số 2Hz. Tốc độ truyền sóng trên dây là 1 m/s. Chọn gốc thời gian lúc đầu O đi qua VTCB theo chiều dương. Ly độ của điểm M trên dây cách O đoạn 2.5m tại thời điểm 2s là
A. Um = 1.5cm
B. Um = 3 cm
C. Um = 0
D. Um = -3 cm
Câu 9 : Phương trình dđđh của vật có dạng x = 8cos(2[tex]\pi[/tex]t + [tex]\pi[/tex]/2)cm. Nhận xét nào sai
A. Lúc t=0, chất điểm đi qua VTCB theo chiều dương
B. Trong 0.25s đầu tiên, chất điểm đi được một đoạn đường 8 cm
C. Tốc độ của vật sau 3/4 s kể từ lúc bắt đầu khảo sát, tốc độ của vật bằng 0
D. Sau 0.5s kể từ thời điểm ban đầu vật lại trở về VTCB
Câu 10 : Tại t = 0 , nguồn bắt đầu dao động với phương trình uo = 4cos[tex]\omega[/tex]t và gây ra ột sóng cơ học lan truyền dọc theo một đường thẳng. Coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Phần tử vật chất tại điểm M cách nguồn O một bước sóng ở thời điểm t = 3T/4 có li độ bằng bao nhiêu :
A. u = 2 cm
B. u = -2[tex]\sqrt{2}[/tex] cm
C. u = 0
D. u = 2[tex]\sqrt{2}[/tex]