vai cau trong de thi day

G

gauiu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. andehit no mach ho X co CTDGN C2H3O, CTPT X la
a. C8H12O4 b.C6H9O3 c.C2H3O D.C4H6O
2. co bao nhieu CTPT hchc X co M=60
a.1 b.2 c.3 d.4
3. 1 hchc Y khi dot chay ht thu duoc CO2 va H2O co so mol bang nhau, dong thoi so mol O2 toi thieu can dung bang 4 lan so mol Y. ct cua Y la
a.C2H6O b.C4H8O c.C3H6O d.C3H6O2
 
S

spotlight

câu 1:
có CTTQ là CnH2n+1CHO => C là C2H3O
câu 3:
vì mol CO2=mol H2O nên ta có
CnH2n+1CHO + 4O2-> (n+1)CO2 + (n+1)H2O
bên sản phẩm có 2(n+1) + (n+1) = 3n+3 oxi
bên ban đầu có 1+4.2=9
oxi 2 vế jai bằng nhau nên => n=2
=> CTPT C2H5CHO hay C3H6O => C
 
Top Bottom