C
cheesct
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình mấy câu với , please
1)
Rút gọn biểu thức
[TEX] P = \frac{2\sqrt[]{6} + \sqrt[]{3} + 4\sqrt[]{2} + 3}{\sqrt[]{11 + 2(\sqrt[]{6} + \sqrt[]{12} + \sqrt[]{18})}[/TEX]
2)
Với n là số nguyên dương, cho các biểu thức :
[TEX] A = 1 + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2n-3} + \frac{1}{2n-1}[/TEX]
và
[TEX]B = \frac{1}{1.(2n-1)} + \frac{1}{3.(2n-3)} + ... + \frac{1}{(2n-3).3} + \frac{1}{(2n-1).1} [/TEX]
Tính tỉ số [TEX]\frac{A}{B}[/TEX]
3)
Giải phương trình
[TEX]2(1-x)\sqrt[]{x^2 + 2x - 1} = x^2 - 2x - 1 [/TEX]
4)
Cho 3 số a, b, c thỏa mãn [TEX]a^3 > 36 [/TEX] và [TEX]abc = 1[/TEX] . Chứng minh
[TEX]a^2 + 3(b^2 + c^2) > 3(ab + bc + ca)[/TEX]
ai biết giải thích giùm mình chi tiết một tí ...
chừng nào rảnh thì mình sẽ post phần hình sau nếu ai có nhu cầu
1)
Rút gọn biểu thức
[TEX] P = \frac{2\sqrt[]{6} + \sqrt[]{3} + 4\sqrt[]{2} + 3}{\sqrt[]{11 + 2(\sqrt[]{6} + \sqrt[]{12} + \sqrt[]{18})}[/TEX]
2)
Với n là số nguyên dương, cho các biểu thức :
[TEX] A = 1 + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2n-3} + \frac{1}{2n-1}[/TEX]
và
[TEX]B = \frac{1}{1.(2n-1)} + \frac{1}{3.(2n-3)} + ... + \frac{1}{(2n-3).3} + \frac{1}{(2n-1).1} [/TEX]
Tính tỉ số [TEX]\frac{A}{B}[/TEX]
3)
Giải phương trình
[TEX]2(1-x)\sqrt[]{x^2 + 2x - 1} = x^2 - 2x - 1 [/TEX]
4)
Cho 3 số a, b, c thỏa mãn [TEX]a^3 > 36 [/TEX] và [TEX]abc = 1[/TEX] . Chứng minh
[TEX]a^2 + 3(b^2 + c^2) > 3(ab + bc + ca)[/TEX]
ai biết giải thích giùm mình chi tiết một tí ...
chừng nào rảnh thì mình sẽ post phần hình sau nếu ai có nhu cầu