Vài câu trắc nghiệm hơi khó ?

P

phamduongdk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nguồn âm S phát ra sóng âm truyền trong môi trường đẳng hướng. Có 2 điểm A và B nằm trên cùng đường thẳng nối nguồn S và cùng bên so với nguồn. Mức cường độ âm tại A và B lần lượt là 80 dB và 40 dB. Bỏ qua mọi sự hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại trung điểm C của AB là ?
Câu 2: Dòng điện xoay chiều chạy qua 1 đoạn mạch có biểu thức i= 2cos(100pi t - pi) (A), t tính bằng giây. Dòng điện có cường độ tức thời bằng không lần thứ 3 vào thời điểm nào?
Câu 3: Lò xo có độ cứng k=50 N/m một đầu cố định, đầu kia treo vật. Khi ở vị trí cân bằng lò xo giãn 4 cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống thẳng đứng 6 cm rồi buông tay cho dao động. Lấy g=pi^2 m/s^2. Chọn gốc thời gian lúc buông tay. Lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên vật ở thời điểm t=0,2/3 (s) là ?
Câu 4: Hai vật dao động điều hoà cùng biên độ, cùng tần số, cùng vị trí cân bằng, chuyển động dọc theo cùng 1 đường thẳng. Biết rằng chúng gặp nhau khi có cùng li độ là nửa biên độ và chuyển động ngược chiều nhau. Độ lệch pha của 2 dao động này là ?
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 1: Nguồn âm S phát ra sóng âm truyền trong môi trường đẳng hướng. Có 2 điểm A và B nằm trên cùng đường thẳng nối nguồn S và cùng bên so với nguồn. Mức cường độ âm tại A và B lần lượt là 80 dB và 40 dB. Bỏ qua mọi sự hấp thụ âm. Mức cường độ âm tại trung điểm C của AB là ?


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 3: Lò xo có độ cứng k=50 N/m một đầu cố định, đầu kia treo vật. Khi ở vị trí cân bằng lò xo giãn 4 cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống thẳng đứng 6 cm rồi buông tay cho dao động. Lấy g=pi^2 m/s^2. Chọn gốc thời gian lúc buông tay. Lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên vật ở thời điểm t=0,2/3 (s) là ?



picture.php
 
P

phamduongdk

anh ơi còn câu 4 anh hướng dẫn giùm em với. Câu 1: 80 - 34 = 46 mà anh.
 
Last edited by a moderator:
P

phamduongdk

Anh ơi cho em hỏi cái công thức về công suất của bài cường độ âm ở trên là ở sách giáo khoa hay sách tham khảo ạ. Em chưa hiểu lắm về công thức ấy anh chỉ rõ giùm em nhé ?
 
H

hocmai.vatli

Công suất hay cường độ âm em xem sách giáo khoa dĩ nhiên là không có công thức (ở SGK không có công thức). Để biết công thức em nên xem sách tham khảo, nhưng quan trọng nhất là quan hệ tỷ lệ từ đây em có thể khai thác trong các bài tâp.
 
Top Bottom