Vài câu trắc nghiệm bí rị T_T

T

tuansando

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: để tổng hợp 120kg poli(metyl metacrylat) với hiệu suất của quá trình hoá este là 60% và quá trình trùng hợp là 80% thì cần lượng axit và rượu là:
A. 170kg axit và 80kg rượu
B. 85kg axit và 40kg rượu
C. 215kg axit và 80kg rượu
D. kết quả khác.

Câu 2: cho sơ đồ chuyển hoá sau
CH4 --> C2H2 --> C2H3Cl --> PVC. Để tổng hợp 250kg PVC theo sơ đồ trên thì cần V (mét khối) khí thiên nhiên(dktc). Giá trị cua V là: (biết CH4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhiên và hiệu suất của cả quá trình là 50%)
A. 358,4
B. 448
C. 286,7
D. 224

Câu 3: thuỷ phân 1600g protein X thu dc 420g glyxin. Nếu phân tử khối của X bằng 100.000dvC thì số mắt xích glyxin có trong p.tử là:
A. 350
B. 382
C. 328
D. 530

Câu 4: Phân tử khối trung bình của P.E là 420.000. Hệ số polime hoá là:
A. 12000
B. 13000
C. 15000
D. 17000
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

Câu 1: để tổng hợp 120kg poli(metyl metacrylat) với hiệu suất của quá trình hoá este là 60% và quá trình trùng hợp là 80% thì cần lượng axit và rượu là:
A. 170kg axit và 80kg rượu
B. 85kg axit và 40kg rượu
C. 215kg axit và 80kg rượu
D. kết quả khác


CH2=C(CH3)-COOH + CH3OH ----60%---> CH2=C(CH3)-COOCH3 ----80%--> poli metyl metacrylat
----------86-----------------32--------------------------------------------------------------------- 100

----------X-------------------Y-----------------------48%-------------------------------------------120

hiệu suất của cả quá trình là 0,6x0,8= 0,48

gọi X và Y lần lượt là khối lượng của axit và ancol cần dùng ta có

[TEX]\frac{X.100.0,48}{86}=120[/TEX] => X=215

[TEX]\frac{Y.100.0,48}{32}=120[/TEX] => Y=80

vậy đáp án A


Câu 2: cho sơ đồ chuyển hoá sau
CH4 --> C2H2 --> C2H3Cl --> PVC. Để tổng hợp 250kg PVC theo sơ đồ trên thì cần V (mét khối) khí thiên nhiên(dktc). Giá trị cua V là: (biết CH4 chiếm 80% thể tích khí thiên nhiên và hiệu suất của cả quá trình là 50%)
A. 358,4
B. 448
C. 286,7
D. 224

CH4 --> C2H2 --> C2H3Cl --> PVC

16-------------100%---------------62,5

X --------------50%---------------- 250

gọi X là khối lượng của CH4 cần dùng => X=128Kg = 8000 mol

mà trong khí thiên nhiên CH4 chiếm 80% => số mol khí thiên nhiên = 10.000 mol = 224.000 lít = 224 mét khối

=> đáp án D

Câu 3: thuỷ phân 1600g protein X thu dc 420g glyxin. Nếu phân tử khối của X bằng 100.000dvC thì số mắt xích glyxin có trong p.tử là:
A. 350
B. 382
C. 328
D. 530

1600 ----------------420
100.000--------------->26250 dvc

mà ta có phân tử khối của Glyxin (NH2-CH2-COOH) = 75

=> số mắt xích = 26250 : 75 = 350

=> đáp án A

Câu 4: Phân tử khối trung bình của P.E là 420.000. Hệ số polime hoá là:
A. 12000
B. 13000
C. 15000
D. 17000

nCH2=CH2 ----> -(CH2-CH2)-n

phân tử khối của etylen là 28 => n= 420.000 : 28 = 15000

=> đáp án C
 
Last edited by a moderator:
T

tuansando

cảm ơn cậu nhìu ha. ..........................................................
@: câu 1 đáp án là C chứ bạn
 
L

liverpool1

1) n (metyl metacrylat) = 1.2 kmol
=> n (metyl metacrylat) (lý thuyết) = 1.2 *100/80 *100/60 = 2.5 kmol
=> n CH3OH = 2.5 * 32= 80 kg
=> n axit = 2.5 *86 =215 kg
=> C
:)
 
Y

yddh

trích LêVănBinh16


CH4 --> C2H2 --> C2H3Cl --> PVC

16-------------100%---------------62,5

=> đáp án D
bảo toàn nguyên tố C thì 62,5 g PVC thì phải ứng với 32 gCH4
 
P

phuonglien.1710

Câu 2 levanbinh16 làm sai rồi.

Bảo toàn nguyên tố nên số mol CH4 phải gấp đôi lên chứ.

Đáp án phải là B. 448 mơi đúng.
 
N

nguyenhuyentrang100

CH2=C(CH3)-COOH + CH3OH ----60%---> CH2=C(CH3)-COOCH3 ----80%--> poli metyl metacrylat
----------86-----------------32--------------------------------------------------------------------- 100

----------X-------------------Y-----------------------48%-------------------------------------------120

hiệu suất của cả quá trình là 0,6x0,8= 0,48

gọi X và Y lần lượt là khối lượng của axit và ancol cần dùng ta có

[TEX]\frac{X.100.0,48}{86}=120[/TEX] => X=215

[TEX]\frac{Y.100.0,48}{32}=120[/TEX] => Y=80

vậy đáp án A




CH4 --> C2H2 --> C2H3Cl --> PVC

16-------------100%---------------62,5

X --------------50%---------------- 250

gọi X là khối lượng của CH4 cần dùng => X=128Kg = 8000 mol

mà trong khí thiên nhiên CH4 chiếm 80% => số mol khí thiên nhiên = 10.000 mol = 224.000 lít = 224 mét khối

=> đáp án D
câu 1 bạn ý tính đúng nhưng mà nhìn nhầm thui mak
câu 2 tính đúng nốt. CHỉ ở chỗ sơ đồ quên viết số 2 trước C4H4
phải là thía này:
2CH4 --> C2H2 --> C2H3Cl --> PVC
16 x 2----------------------------- 62,5
dù sao cũng thank bạn
 
Top Bottom