vài câu khó trong đề thi thử [Tiêu đề chung chung]

G

girltd123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: một sợi dây đàn hồi dài 60cm rung với f=50hz trên dây có sóng dừng ổn định với 4 bụng sóng,2 đầu là 2 nút sóng biên độ của bụng sóng là 4cm.một điểm M trên dây có biên độ là 2cm cách một bụng sóng gần nhất một khoảng
A: 10cm
B: 7.5cm
C: 5cm
D:2.5cm
câu 2: một mạch điện xc gồm cuộn dây mắc nối tếp với điện trở thuần R,biểu thức của điện áp ở 2 đầu đoạn mạch có dạng u=300cos(100pi t).đo điện áp ở 2 đầu cuộn dây và 2 đầu điện trở dc các giá trị lần lượt là 50căn10 và 100v.công suất tiêu thụ trên cuộn dây là 100w.điện trở thuần và độ tự cảm trên cuộn dây là
A: 25 ôm va3/4pi
B: 75 và 1/pi
C: 25 và 1,5/pi
D: 50 và 1/2pi
 
T

tutinlen9xvn

câu 1 : cách 1 khoang? lamda/12 => 2,5 cm => Đáp án D
câu 2 : [tex] U_d^2 = U_r^2 + U_L^2 [/tex]
[tex] U^2 = U_R^2 + 2U_R.U_r + U_r^2 + U_L^2 [/tex] từ 2 công thức này => Ur = 50 , [tex] U_L = 150 [/tex]
có P = 100 => [tex] 100 = (U_R + U_r)I [/tex] => I = 2/3 => ........... Đáp án B
 
O

onggia_ngaytho_ditimgaito

câu 2 : [tex] U_d^2 = U_r^2 + U_L^2 [/tex]
[tex] U^2 = U_R^2 + 2U_R.U_r + U_r^2 + U_L^2 [/tex] từ 2 công thức này => Ur = 50 , [tex] U_L = 150 [/tex]
có P = 100 => [tex] 100 = (U_r)I [/tex] => I = 2A => R=100/2=50........... Đáp án D, Vì đây là công suất trên cuôn dây màk?
 
T

tutinlen9xvn

uhm` mình nhầm ! không để ý ! vậy đáp án D đúng rồi đó ! hjz
 
Top Bottom