Vài câu hỏi trong đề thi thử!

V

voxuanthuan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đun 1 mol C2H5OH Và C4H9OH (tỷ lệ mol tương ứng 3:2) với H2SO4 đặc dư ở 140 độ thu được m gam ete,Biết hiệu suất phản ứng của C2H5OH là 60% và của C4H9OH là 40%.Gía trị của m là
A.53,76 B.23,72 C.19,04 D.28,4

2)Cho 27,25 gam hỗn hợp X gồm Mg,Al,Fe,Cu tác dụng với O2 thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y.Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dich H2SO4 Đặc nóng thu đươc dung dịch Z(chứa 5 muối, với tổng khối lượng muối là là 96,85gam) và 10,64 lít đktc khí SO2 duy nhất.Gía trị m?
A.34,85 b.20,45 C.38,95 D.31,25

3)Thực hiện phản ứng vôi tôi xút (hiệu suất bằng 100%) đối với 32,2 gam hỗn hợp X gồm 2 muối natri của của 2 axit cacboxylic thu đưuọc 6,72 lít đktc hỗn hợp Khí Y.Nung Y với một ít xúc tác Ni đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,48lít đktc hỗn hợp Z có khả năng làm mất màu nước Brom.Hai muối trong X là
A(COONa)2 và C2H2(COONa)2 B.HCOONa và (COONa)2
B(COONa)2 và C2H3COONa D.HCOONa và C2H3COONa

Cảm ơn các bạn đã giải dùm mình mấy bài phía dưới.Mình thấy mấy bài cho kim loại rồi bảo tính phần trăm một chất kim loại trong số đó đa số là đặt ẩn để giải hay sao vậy nhỉ ?
 
Last edited by a moderator:
M

mrhai1412

1)Đun 1 mol C2H5OH Và C4H9OH (tỷ lệ mol tương ứng 3:2) với H2SO4 đặc nóng (dư).Sau p/ư thu dc. 0.504 lít S02 (sản phẩm khử duy nhất,đktc) và dung dịch chứa 6,6 gam hỗn hợp muối sunfat .Phần trăm khối lượng của Cu trong X là.
A.65,57% B.39,34% C.13,11% D.26,23%

2)Cho 27,25 gam hỗn hợp X gồm Mg,Al,Fe,Cu tác dụng với O2 thu được dung dịch Z(chứa 5 muối ,Với tổng khối lượng muối là 96,85gam ) và 10,64 lít (đktc) khí S02 duy nhất.Gía trị của m là.
A.34,85 b.20,45 C.38,95 D.31,25

3)Thực hiện phản ứng vôi tôi xút (hiệu suất bằng 100%) đối với 32,2 gam hỗn hợp X gồm 2 muối natri của của 2 axit cacboxylic thu đưuọc 6,72 lít đktc hỗn hợp Khí Y.Nung Y với một ít xúc tác Ni đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,48lít đktc hỗn hợp Z có khả năng làm mất màu nước Brom.Hai muối trong X là
A(COONa)2 và C2H2(COONa)2 B.HCOONa và (COONa)2
B(COONa)2 và C2H3COONa D.HCOONa và C2H3COONa

Cảm ơn các bạn đã giải dùm mình mấy bài phía dưới.Mình thấy mấy bài cho kim loại rồi bảo tính phần trăm một chất kim loại trong số đó đa số là đặt ẩn để giải hay sao vậy nhỉ ?
:))bạn chép đề bá thật,câu 1 đề bài cho rượu,câu hỏi về Cu,còn câu 2 KL td với O2 ra dd muối=))
 
P

phamthimai146

1)Đun 1 mol C2H5OH Và C4H9OH (tỷ lệ mol tương ứng 3:2) với H2SO4 đặc nóng (dư).Sau p/ư thu dc. 0.504 lít S02 (sản phẩm khử duy nhất,đktc) và dung dịch chứa 6,6 gam hỗn hợp muối sunfat .Phần trăm khối lượng của Cu trong X là.
A.65,57% B.39,34% C.13,11% D.26,23%

2)Cho 27,25 gam hỗn hợp X gồm Mg,Al,Fe,Cu tác dụng với O2 thu được dung dịch Z(chứa 5 muối ,Với tổng khối lượng muối là 96,85gam ) và 10,64 lít (đktc) khí S02 duy nhất.Gía trị của m là.
A.34,85 b.20,45 C.38,95 D.31,25


Xem lại đề bài 1 : cho rượu hỏi Cu
và bài 2 : tác dụng O2 cho muối. phải là H2SO4 dd, còn giá trị m, m là gì ?
 
M

mrhai1412

1)Đun 1 mol C2H5OH Và C4H9OH (tỷ lệ mol tương ứng 3:2) với H2SO4 đặc dư ở 140 độ thu được m gam ete,Biết hiệu suất phản ứng của C2H5OH là 60% và của C4H9OH là 40%.Gía trị của m là
A.53,76 B.23,72 C.19,04 D.28,4

n(C2H5OH p/ứ)=0,6.60%=0,36...n(C4H9OH p/ứ)=0,4.40%=0,16
pt:2mol rượu->1 mol ete +1 mol H20
->n(H2O)=(0,36+0,16)/2=0,26
m(ete)=m(rượu p/ứ)-m(H2O)=23,72->B
 
M

mrhai1412

2)Cho 27,25 gam hỗn hợp X gồm Mg,Al,Fe,Cu tác dụng với O2 thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y.Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dich H2SO4 Đặc nóng thu đươc dung dịch Z(chứa 5 muối, với tổng khối lượng muối là là 96,85gam) và 10,64 lít đktc khí SO2 duy nhất.Gía trị m?
A.34,85 b.20,45 C.38,95 D.31,25
n(S04--)=(96,85-27,25)/96=0,725->n(e KL nhường)=0,725.2=1,45(mol)
n(SO2)=0,475
quá trình nhận e:
O2 + 4e=2 O2-
x,,,,,,,,,4x
S4+ 2e=S6+
0,475,,,,,,0,95
n e nhường=n e nhận->4x+0,95=1,45->x=0,125->m(oxit Y)=m(KL X)+m(O2)=31,25
Đáp án D
 
M

mrhai1412

3)Thực hiện phản ứng vôi tôi xút (hiệu suất bằng 100%) đối với 32,2 gam hỗn hợp X gồm 2 muối natri của của 2 axit cacboxylic thu đưuọc 6,72 lít đktc hỗn hợp Khí Y.Nung Y với một ít xúc tác Ni đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 4,48lít đktc hỗn hợp Z có khả năng làm mất màu nước Brom.Hai muối trong X là
A(COONa)2 và C2H2(COONa)2 B.HCOONa và (COONa)2
B(COONa)2 và C2H3COONa D.HCOONa và C2H3COONa
n(H2 trong Y)=(6,72-4,48)/22,4=0,1->Trong hỗn hợp X có muối A là HCOONa hoặc (COONa)2 với số mol 0,1
n(anken) trong Y=n(muối ko no B trong X)=4,48/22,4=0,2
->0,1 M(A)+0,2M(B)=32,2
Thử các đáp án->B(thế là nhanh nhất):D
 
Top Bottom