Vài câu hỏi trong đề thi giữa kì 2

M

milee_cao1312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hai khe Y-âng cách nhau 1=0.8 mm và cách màn quan sát D=1.2 m .Hai khe được chiếu sông92 thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng 1=750 nm và bước sóng 2=450 nm. Khoảng cách từ vân sáng bậc 0 đến vị trí trùng nhau của các vân tối của hai bức xạ đơn sắc lamđan 1 lamđan 2 trên màn được xác định bằng công thức:
A. x=(6n+3)1.125 mm với n=1.2.3..
B. x=3.375n (mm) với n =1.2.3..
C. x=(n+0.5)3.375 mm với n=1.2.3..
D. x= (6n+3)0.5625 mm với n=1.2.3..

2)Mạch thu sóng điện từ gồm cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm không đổi và tụ diện có điện dung biến đổi. Để thu được sóng có bước sóng 90 m, người ta phải điều chỉnh điện dung tụ là 300pF. Để thu được sóng 91 m thì phải
A. tăng điện dung của tụ thêm 306.7 pF
B. tăng điện dung của tụ thêm 303.7 pF
C. tăng điện dung của tụ thêm 3.3 pF
D. tăng điện dung của tụ thêm 6.7 pF

3) Một đèn laze có công suất phát sáng 1W phát ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.7 micromet. Số phôtn cua no phát ra trong một giây là:
A. 3.52.10^19
B.3.52.10^18
C.3.52.10^17
D.3.52.10^6
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Các bài tập em hỏi có thể giải như sau:
Câu 1:
Vị trí mà 2 bức xạ trùng nhau phải thỏa mãn: [TEX]k_1i_1=k_2i_2\Leftrightarrow \frac{k_1}{k_2}=\frac{\lambda _2}{\lambda _1}\frac{3}{5}[/TEX]
Như vậy cặp giá trị nhỏ nhất của ([TEX]k_1;k_2[/TEX]) là [TEX]k_1=3; k_2=5[/TEX]
\Rightarrow Khoảng cách giữa các vân sáng trùng nhau liên tiếp là: [TEX]i=k_1i_1=3,375mm[/TEX]
Mà các vị trí trùng nhau cũng cách đều nhau nên tọa độ trùng nhau là x=n.i=0,375.n (mm)
Câu 2:
Bước sóng của mạch dao động thu được được xác định bởi công thức:[TEX]\lambda =2\pi c\sqrt{LC}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{\lambda _1}{\lambda_2 }=\sqrt{\frac{C_1}{C_2}}[/TEX]
Từ đây em thay số và tính nhé
Câu 3:
Công suất của nguồn: [TEX]P=N\varepsilon =N\frac{hc}{\lambda }[/TEX]
N là số phôtn phát ra trong 1s
 
Top Bottom