Vài câu hỏi cần trợ giúp!!!!

D

ducdu22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho B là axit oxalic.1.26gam tinh thể B.2[TEX]H_2 O[/TEX]tác dụng vừa đủ 250 ml dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] trong môi trường [TEX]H_2 SO_4[/TEX].Tính nồng độ mol/lít của dung dịch [TEX]KMnO_4[/TEX] đã dùng:
A-0,016
B-0,02
C-0,16
D-0,1
 
H

hung_ils

nHOOC-COOH=1,26/126=0,01
5HOOC-COOH+2KMnO4+3H2SO4\RightarrowK2SO4+2MnSO4+10CO2+8H2O
0,01------------0,004
\RightarrowCM(KMnO4)=0,04/0,25=0,16\RightarrowC
 
Top Bottom