vài câu hóa tổng hợp

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình với nhé
1. Điện phân 100 gam dung dịch NaOH 18,2% trong 9650 giây, I = 10A thì sau khi điện phân dung dịch NaOH có nồng độ:
A. 16% B. 19% C. 20% D. 22%

2. Trong các phản ứng giữa các chất sau:
(1) NH4HCO3 + Ba(OH)2 (2) NaHSO4 + Ba(HCO3)2
(3) dd FeCl3 + dd Na2CO3 (4) Ure + dd nước vôi trong
Số phản ứng vừa tạo ra chất kết tủa vừa tạo khí bay ra là
A. 1. B. 3. C. 2. D. 4.
( phản ứng ure + Ca(OH)2 thế nào thế. mọi người viết hộ mình pt với nhé)

3. Đốt cháy hoàn toàn 1 amin bậc 1, đơn chức R-NH2 thu được 0,02 mol N2. Mặt khác lượng amin trên phản
ứng vừa vặn với dung dịch chứa 0,03 mol H2SO4, thu được 4,74 gam muối. Công thức amin là:
A. C6H5NH2 B. C3H7NH2 C. CH3NH2 D. C2H5NH2

4. Cho dung dịch hỗn hợp chứa 0,12 mol NaOH + 0,04mol Ba(OH)2 tác dụng với dung dịch chứa 0,03mol
Al2(SO4)3 thì khối lượng kết tủa sinh ra là:
A. 12,44 gam B. 13,96 gam C. 3,12 gam D. 4,68 gam

5. Điều nào là sai khi so sánh các chất protit, gluxit,lipit?
A. Chỉ có protit chứa nitơ trong phân tử.
B. Đều có sẵn trong thiên nhiên
C. Có thể là polyme hoặc không phải là polyme
D. Đều tham gia phản ứng thủy phân
 
G

giotbuonkhongten



2. Trong các phản ứng giữa các chất sau:
(1) NH4HCO3 + Ba(OH)2 (2) NaHSO4 + Ba(HCO3)2
(3) dd FeCl3 + dd Na2CO3 (4) Ure + dd nước vôi trong
Số phản ứng vừa tạo ra chất kết tủa vừa tạo khí bay ra là
A. 1. B. 3. C. 2. D. 4.
( phản ứng ure + Ca(OH)2 thế nào thế. mọi người viết hộ mình pt với nhé)
(NH2)2CO + Ca(OH)2 --> CaCO3 + NH3 + H2O
3. Đốt cháy hoàn toàn 1 amin bậc 1, đơn chức R-NH2 thu được 0,02 mol N2. Mặt khác lượng amin trên phản
ứng vừa vặn với dung dịch chứa 0,03 mol H2SO4, thu được 4,74 gam muối. Công thức amin là:
A. C6H5NH2 B. C3H7NH2 C. CH3NH2 D. C2H5NH2

(CnH2n+3)2SO4 = 158 --> n = 2 --> C2H5NH2


4. Cho dung dịch hỗn hợp chứa 0,12 mol NaOH + 0,04mol Ba(OH)2 tác dụng với dung dịch chứa 0,03mol
Al2(SO4)3 thì khối lượng kết tủa sinh ra là:
A. 12,44 gam B. 13,96 gam C. 3,12 gam D. 4,68 gam

nOH- = 0,12 + 0,08 = 0,2 mol
nAl(OH)3 = 4nAl3+ - nOH- = 0,04 mol
--> m = mAl(OH)3 + mBaSO4 = 78.0,04 + 233.0,04 = 12,44
 
D

dragon1_001

Câu 1
Bản chất là điện phân nước, số e trao đổi là 9650*10 / 96500 =1 mol --> 1 mol H2O bị điện phân ra H2 và O2
mNaCl = 18,2 --> % = 18,2 / (100-18) = xấp xỉ = 22%

5. Điều nào là sai khi so sánh các chất protit, gluxit,lipit?
A. Chỉ có protit chứa nitơ trong phân tử.
B. Đều có sẵn trong thiên nhiên
C. Có thể là polyme hoặc không phải là polyme
D. Đều tham gia phản ứng thủy phân
 
Top Bottom