Vài câu hóa cần giải thích chi tiết......

G

giathi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9a43b2dba2ff31ad878da3764ff7f21b_39290155.hoihm.jpg


GIẢI THÍCH CHI TIẾT MỚI CÁM ƠN ĐÓ NHA!!!!
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !!!
Câu 17:
+x = 1 ---> X có CTPT là : C4H10O --> Loại
+x = 2 ---> X có CTPT là: C3H6O2 ---> có 3 chất: HCOOC2H5 ; HO-CH2-CH2-CHO ; CH3-CH(OH)-CHO
+x= 3 -----> X có CTPT là: C2H2O3 ---> có 1 chất là: OHC-COOH
==> Có 4 chất
Câu 22: Theo mình đáp án D
Do Khi glucozo ở dạng mạch vòng thì nhóm (-OH) ở C1( C của nhóm andehit ) của dạng vòng tác dụng với metanol ( xt HCl ) tạo ra ete
Bài 26: Theo mình có 4 chất là : C2H2 ; C2H5OH ; C2H4 ; CH3-CH(OH)(SO3Na)
(*) [TEX]C_2H_4+\frac{1}{2}O_2 {-------\to}\limits^{50^o, xt PdCl_2 , CuCl_2} CH_3CH)[/TEX]
CH3-CH(OH)(SO3Na) + HCl -----> CH3CHO + NaCl + SO2 + H2O
Bài 41: nCuSO4 = 0,2 mol ; nNH3 = 0,6 mol
[TEX]2 NH_3 + 2 H_2O + CuSO_4 ---> Cu(OH)_2 + (NH_4)_2SO_4[/TEX]
0,4----------0,2------0,2
[TEX]4 NH_3 + Cu(OH)_2 ----> [Cu(NH_3)_4](OH)_2[/TEX]
0,2-----0,05
-->n[TEX]Cu(OH)_2[/TEX] = 0,15 mol
--> m = 12 gam
Bài 47: A
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!
 
G

giathi95

Để mình giúp bạn nha !!!
Câu 17:
+x = 1 ---> X có CTPT là : C4H10O --> Loại
+x = 2 ---> X có CTPT là: C3H6O2 ---> có 3 chất: HCOOC2H5 ; HO-CH2-CH2-CHO ; CH3-CH(OH)-CHO
+x= 3 -----> X có CTPT là: C2H2O3 ---> có 1 chất là: OHC-COOH
==> Có 4 chất
Câu 22: Theo mình đáp án D
Do Khi glucozo ở dạng mạch vòng thì nhóm (-OH) ở C1( C của nhóm andehit ) của dạng vòng tác dụng với metanol ( xt HCl ) tạo ra ete
Bài 26: Theo mình có 4 chất là : C2H2 ; C2H5OH ; C2H4 ; CH3-CH(OH)(SO3Na)
(*) [TEX]C_2H_4+\frac{1}{2}O_2 {-------\to}\limits^{50^o, xt PdCl_2 , CuCl_2} CH_3CH)[/TEX]
CH3-CH(OH)(SO3Na) + HCl -----> CH3CHO + NaCl + SO2 + H2O
Bài 41: nCuSO4 = 0,2 mol ; nNH3 = 0,6 mol
[TEX]2 NH_3 + 2 H_2O + CuSO_4 ---> Cu(OH)_2 + (NH_4)_2SO_4[/TEX]
0,4----------0,2------0,2
[TEX]4 NH_3 + Cu(OH)_2 ----> [Cu(NH_3)_4](OH)_2[/TEX]
0,2-----0,05
-->n[TEX]Cu(OH)_2[/TEX] = 0,15 mol
--> m = 12 gam
Bài 47: A
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!!

thật xin lỗi bạn.....bạn làm 5 câu thì đúng mỗi 1 câu (theo đáp án của đề)...
bạn giống tớ câu 22, nhưng đáp án lại là C, chỉ là saccarozo.....thế thì tớ mới lên hỏi ý kiến các cậu.
CÁC BẠN KHÁC CÓ Ý KIẾN GÌ THÌ PHÁT BIỂU NHÉ.......:D:D
 
L

lequochoanglt

câu 41/
Cu2+ + 2NH3 + 2H2O => Cu(OH)2 + 2NH4+
0,2--------0,4
NH3 dư 0,2
cu(OH)2 + 4NH3 =>[Cu(NH3)4](OH)2
nhiệt phân
Cu(OH)2 => CuO
0,15-----------0,15
[Cu(NH3)4](OH)2 => CuO
0,05------------------------0,05
=> mrắn = 0,2.80 = 16(g)

thực chất:
Cu => CuO
0,2-----0,2

câu 47/
Mg(OH)2 + 2NH4Cl ---> MgCl2 + 2NH3 + 2H2O

phần hóa hữu cơ mình chưa học nên đành...bó tay :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom