Vài câu hay-thi thử nguyễn huệ lan1

C

cuong18692

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1. thí ngiệm Iang với ánh sáng trắng từ 0,38 --> 0,75 micromet D=2m,a=2mm. Số bức xạ bị tắt tại M cách vân sáng trung tâm 4mm là?
A.7 B.4 C.6 D.5
CÂU 2. Một máy phát điện 3 pha, cuộn dây mắc hình sao, Upha=127V,f=50Hz. Dưa dòng 3 pha vào 3 tải hình tam giác, mỗi tải có R=100 ôm và cuộn dây L=0,318. tìm I,P của các tải?
A.1,56A;242W B.1,56;726W C.1,8;567W D.0,9;243W
CÂU 3. Một sóng dừng: u=2sin(pi.x/3).cos(40pi.t) cm của một phần tử môi trường mà vị trí cân bằng của nó cách gốc 1 khoảng x cm. Tìm vân tốc truyền sóng?
A.120cm/s B.120m/s C.240cm/s D.60cm/s.
CÂU 4. Một oto chuyển động thẳng nhanh dần đều v=72Km/h, s=100m trần treo 1 con lắc đơn ddđh có l=1m, g=10cm/s^2. T?
A.3,37s B. 1,19s C.3,25s D.1,97s
 
T

thehung08064

Câu 1: Ta tính được i1min=0,38mm,imax=0,75mm.=> số điểm tắt tại M thoả mãn 4/0,75<K+0,5<4/0,38 (K có giá trị nguyên)=>4,83<K<10,02=>chọn K =5,6,7,8,9,10.=>có 6 bức xạ.=>đáp án C.
Câu 2: Ta tính Ud=220V=U mỗi tải. f=50Hz=>Z mỗi tải=100căn2.=>I mỗi tải=U/Z=1,56A.=>công suất mỗi tải P = I^2R=242 W.=>P' các tải = 3P=726=> đáp án B.
Câu 3: Dựa vào pt sóng dừng(trong SGK 12) ta có 2piX/lamda=piX/3 =>lamda=6cm.=>V=lamda nhân f(f=w/2pi=20Hz)=>V=120cm/s
Câu 4: oto chuyển đông nhanh dần đều..............áp dụng V^2-V0^2=2aS =>a=2m/s(V0=0 vì bắt đầu chuyển động).mà ta có g'^2=g^2 + a^2=>g'=10,198 m/s^2. => T=2pi căn l/g'=1,97s=>đáp án D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom