vài câu hay hay trong dề thi thử

D

dknong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cấu chiếu bức xạ có bước sóng landa vào bề mặt 1 kim loại có công thoát electoron A=2eV hứng chùm e quang điện bức ra cho bay vào 1 từ trường đều B = 10^-4T theo phương vuông góc với đường sức từ . biết bán kính cực đại của của quỹ đạo các e =23,32 mm bước sóng của bức xạ dược chiếu tới kim loại bằng
đs 0,5x10^-6m

cầu 2 vạch thứ nhất và vạch thứ tư của dãy banme trong quang phổ của nguyên tử hdro có bước sóng lần lượt là landa1=656,3x10^-9 m landa 2 =410,2 x10^-9m bước sóng trong vach thứ ba của dãy pa sen là
đs1094nm


câu 3 1 mẫu chất phóng xạ vào thời diểm t có độ phóng xạ là 548bq sau thời gian 48phút độ phóng xạ giảm xuống còn 213bq chu kì bán giã của chất phóng xạ này là
đs 35,21p
 
T

trannga1905

câu 1 ta có Rmax=m.v/e.B \Rightarrow v=Rmax.e.B/m vs e=1,6.[TEX]10^-19[/TEX] ,m=9.1.[TEX]10^-31[/TEX]

biết v -------> Wđ=1/2 m.[TEX]v^2[/TEX]

*tính [tex]\lambda[/tex]

hc/ [tex]\lambda[/tex]=A+Wđ

biét A,Wđ------>[tex]\lambda[/tex]=0,5.[TEX]10^-6[/TEX]m
 
T

trannga1905

cấu chiếu bức xạ có bước sóng landa vào bề mặt 1 kim loại có công thoát electoron A=2eV hứng chùm e quang điện bức ra cho bay vào 1 từ trường đều B = 10^-4T theo phương vuông góc với đường sức từ . biết bán kính cực đại của của quỹ đạo các e =23,32 mm bước sóng của bức xạ dược chiếu tới kim loại bằng
đs 0,5x10^-6m

cầu 2 vạch thứ nhất và vạch thứ tư của dãy banme trong quang phổ của nguyên tử hdro có bước sóng lần lượt là landa1=656,3x10^-9 m landa 2 =410,2 x10^-9m bước sóng trong vach thứ ba của dãy pa sen là
đs1094nm


câu 3 1 mẫu chất phóng xạ vào thời diểm t có độ phóng xạ là 548bq sau thời gian 48phút độ phóng xạ giảm xuống còn 213bq chu kì bán giã của chất phóng xạ này là
đs 35,21p

câu 2:

trong dãy banme vạch thứ nhất [tex]\lambda[/tex]32=656,3x10^-9 m

vạch thứ 4 là [tex]\lambda[/tex]62=410,2 x10^-9m

trong dãy pasen vach thứ ba là [tex]\lambda[/tex]63

ta có 1/[tex]\lambda[/tex]63=1/ [tex]\lambda[/tex]62 -1/[tex]\lambda[/tex]32


\Rightarrow[tex]\lambda[/tex]63=1094nm
 
T

trannga1905

câu 3

ta có tại thời điểm t H(t)=Ho.[TEX]2^(-t/T)[/TEX]=548

tại t'=t+48 H(t')=Ho.[TEX]2^-(t+48)/T[/TEX]=213


\Rightarrow H(t)/H(t')=[TEX]2^(-t/T)[/TEX]/[TEX]2^-(t+48)/T[/TEX]=548/213


\Rightarrow[TEX]2^(48/T)[/TEX]=548/213 \RightarrowT=35,21p
 
Top Bottom