Vài câu điện xoay chiều ??

D

daorin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1;Một đoạn mạch k phân nhánh RLC có dòng điện sớm pha hơn đinệ áp ở hai đầu đoạn mạch
A.Trong đoạn mạch không thể có cuộn cảm ,nhưg có tụ điện
B.Hệ số công suất của đonạ mạch có giá trị khác không
C.Nếu tăng tần số dòng điẹn lên một lượng nhỏ thì độc lệch pha giữa dòng điện và điện áp giảm
D.Nếu giảm tần số dòng một lượng nhỏ thì cường độ hiệu dụng giảm
=>Đáp án B, mọi ng` giải thik rõ vì sao sai ,đúng giúp với.
Câu 2:
bàn là 200v-1000W dc mắc vào điẹn áp xoay chiều u=100\sqrt[2]{2}cos(100[tex]\pi[/tex]t)V.Bàn là có độ tụ cảm không đáng kể,DÒng điện chạy qua bàn là có biểu thức nào?
Câu 3:
mạch gồm điện trở thuần R,cuộn dậy thuần cảm và tụ đinệ có điẹn dung thay đổi mắc ntiếp,Đặt vào 2 đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều có biểu thức u=U(0)cos([tex]\omega[/tex])t).Khi thay đổi điện dung của tụ để cho điện áp giữa 2 bản tụ đạt cực đại và bằng 2U.Mối quan hệ giữa ZL và R là?
Câu 4:
Một chiếc đèn nêôn đặt dưới một điẹn áp xoay chiều 119V-50Hz.Nó chỉ sáng khi điện áp tức thời giữa 2 đầu bóng đền lớn hơn 84V.THời gian bóng đèn sáng trong một chu kì là ?
A.0.01 B.0.0133 C.0.02 D.0.0233
Câu 5
Đặt điẹn áp xoay chiều có gái trị hiệu dụng 60V vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ dòng qua mạch là i1=I(o)cos(100[tex]\pi[/tex] + [tex]\pi[/tex]/4 ).Nếu ngắt tụ điện C thì cường độ dòng qua mạch là i2==I(o)cos(100[tex]\pi[/tex] - [tex]\pi[/tex]/12)A .Tìm biểu thức điện áp 2 đầu đoạn mạch ?
 
C

chilacatbui_nd95

Câu 4: $ T= \frac{1}{f}= \frac{1}{50} $

61283077458958280397_thumb.jpg


$ U_0= 119\sqrt{2}$

Mà $U_1= \frac{U_0}{2}=84$

Đèn sáng khi $ | U| > 84 = \frac{U_0}{2}$ tương ứng trên đường tròn từ $M'_1$ tới $M_1$ và từ $M_2$ đến $M'_2$

Vậy thời gian đèn sáng là $ t= 4.\frac{T}{6}= 0,0133... (B)$
 
I

ilovevietnam95

Cau1
để h.so cong suat =0
=> cos(phi)=0 thi` phi=+hoac-90*
=> R=0 vô lí vì mach co' R,L,C
Nên h.số cog suat phai #0:):)
 
I

ilovevietnam95

Cau1
để h.so cong suat =0
=> cos(phi)=0 thi` phi=+hoac-90*
=> R=0 vô lí vì mach co' R,L,C
Nên h.số cog suat phai #0
 
Top Bottom