S
saobanglanhgia_adhp
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Một đoạn mạch xoay chiều AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm một điện trởT và cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L. Đoạn mạch MB là một hộp kín X chỉ chứa hai trong ba phần tử [TEX]R_o[/TEX], [TEX]L_o[/TEX], [TEX]C_o[/TEX]. Biết rằng độ lệch pha của điện áp hai đầu đoạn mạch AM với điện áp hai đầu đoạn mạch MB là [TEX]\varphi[/TEX] với [TEX]\pi[/TEX]/2< [TEX]\varphi[/TEX] <[TEX]\pi[/TEX]. Chọn đáp án đúng trong các đáp án dưới đây.
A. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]L_o[/TEX] với [TEX]R/R_o[/TEX] < [TEX]L/L_o[/TEX]
B. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]C_o[/TEX] với [TEX]RR_o > L/C_o[/TEX]
C. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]L_o[/TEX] với [TEX]R/R_o[/TEX] > [TEX]L/L_o[/TEX]
D. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]C_o[/TEX] với [TEX]RR_o < L/C_o[/TEX]
Bài 2: Cho mạch điện xoay chiều RLC (cuộn dây thuần cảm). Tại thời điểm t, điện áp hai đầu mạch và điện áp hai đầu tụ điện có giá trị lần lượt là [TEX]U_o/2[/TEX], [TEX]U_{oc}/2[/TEX]. Khi đó, điện áp hai đầu mạch
A. Sớm pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 3[/TEX]
B. Trễ pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 3[/TEX]
C. Sớm pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 6[/TEX]
D. Trễ pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 6[/TEX]
A. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]L_o[/TEX] với [TEX]R/R_o[/TEX] < [TEX]L/L_o[/TEX]
B. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]C_o[/TEX] với [TEX]RR_o > L/C_o[/TEX]
C. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]L_o[/TEX] với [TEX]R/R_o[/TEX] > [TEX]L/L_o[/TEX]
D. X chứa [TEX]R_o[/TEX] và [TEX]C_o[/TEX] với [TEX]RR_o < L/C_o[/TEX]
Bài 2: Cho mạch điện xoay chiều RLC (cuộn dây thuần cảm). Tại thời điểm t, điện áp hai đầu mạch và điện áp hai đầu tụ điện có giá trị lần lượt là [TEX]U_o/2[/TEX], [TEX]U_{oc}/2[/TEX]. Khi đó, điện áp hai đầu mạch
A. Sớm pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 3[/TEX]
B. Trễ pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 3[/TEX]
C. Sớm pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 6[/TEX]
D. Trễ pha hơn cường độ dòng điện góc [TEX]\pi/ 6[/TEX]