Vài câu đề thi thử ??

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Cho 61,2 gam hỗn hợp Cu và Fe3O4 tác dụng với dung dịch HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc 3,36 lít khí NO( sản phẩm khử duy nhất), dung dịch Y và 2,4 gam kim loại. Cô cạn Y thu đc m gam muối khan. m bằng?
A.137,1------------B.151,5-----------C.97,5----------D.108,9

Bt2: Để m gam Fe ngoài không khí một thời gian thu đc 6,24 gam chất rắn gồm Fe và các oxit. Hoà tan X trong 130 ml HNO3 4M( vừa đủ) thu đc khí NO2( sản phẩm khử duy nhất). Cho dd sau phản ứng tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa, đem nung đến khối lượng ko đổi đc a gam chất rắn Y. Giá trị m và a là:
A.5,6 và 8 gam--------B. 5,6 và 12 gam----------C.11,2 và 12 gam---------D.11,2 và 8 gam

Bt3: X và Y lần lượt là các tripeptit và tetrapeptit được tạo thành từ cùng một loại aminoaxit no mạch hở, đơn chức. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 ml Y thu được sản phẩm gồm CO2, H20, N2, trong đó khối lượng CO2 và H2O là 47,8 gam. Nếu đốt cháy hoàn toàn 0,3 ml X cần bao nhiêu O2?
A.3,375 mol-------B. 1,875 mol----------C.2,8 ml----------D.2,025 mol
 
Last edited by a moderator:
V

voxuanthuan123

Bt2: Để m gam Fe ngoài không khí một thời gian thu đc 6,24 gam chất rắn Fe và các oxit. Hoà tan X trong 130 ml HNO3 4M( vừa đủ) thu đc khí NO2( sản phẩm khử duy nhất). Cho dd sau phản ứng tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa, đem nung đến khối lượng ko đổi đc a gam chất rắn Y. Giá trị m và a là:
A.5,6 và 8 gam--------B. 5,6 và 12 gam----------C.11,2 và 12 gam---------D.11,2 và 8 gam

Câu này mình thấy nếu Kl của Fe là 11,2 > 6,24 nên chọn mFe=5,6.chất rắn Y là mFe203=2.0,1.160=8g.:D
 
P

phianh216

Bt2: Để m gam Fe ngoài không khí một thời gian thu đc 6,24 gam chất rắn Fe và các oxit. Hoà tan X trong 130 ml HNO3 4M( vừa đủ) thu đc khí NO2( sản phẩm khử duy nhất). Cho dd sau phản ứng tác dụng với NaOH dư, lọc kết tủa, đem nung đến khối lượng ko đổi đc a gam chất rắn Y. Giá trị m và a là:
A.5,6 và 8 gam--------B. 5,6 và 12 gam----------C.11,2 và 12 gam---------D.11,2 và 8 gam

Câu này mình thấy nếu Kl của Fe là 11,2 > 6,24 nên chọn mFe=5,6.chất rắn Y là mFe203=2.0,1.160=8g.:D

Kiểu này chỉ để lụi thôi nhưng cũng thank bạn, ai chỉ mình cách làm với ....
 
T

trentroiroixuong

gọi m là khối lượng Fe ban đầu
3m/56=[(6.24-m)/16]x2 +{0.13x4-[(6.24-m)/16]x2}/2
sử dụng chức năng shift solve của máy tính thì bạn giải câu này không quá 2 phút đâu
 
T

trentroiroixuong

bt1
Cu, Fe3O4 phản ứng x, y mol
64x + 232y =61.2-2.4
2x- 2y=0.45
x=0.375
y=0.15
m=0.375x(64+62x2)+ 0.15x3x(56+62x2)=151.5
 
T

trentroiroixuong

bt3
tetrapeptit C4nH8n-2N4O5
47.8=0.1x(44x4n)+ 0.1x(4n-1)x18
=>n=2
vậy là ra được rồi đó bạn
 
H

hokthoi

câu 2
gọi nFe=a
áp dụng bảo toàn nguyên tố với N => NO2 = 0,52-3a
[TEX]Fe ----> Fe^{+3} + 3e[/TEX]
a_______________3a

[TEX]O2 + 4e ---->2O^{-2}[/TEX]
b____4b
[TEX]N^{+5} + 1e ----> NO2[/TEX]
_____0,52-3a
ta có hệ gômg 2 pt
3a=4b+0,52-3a
56a+32b=6,24

=>a=0,1
=>Đ/A : A
 
Top Bottom