vài câu dễ !!! nhưng chưa chắc bạn đã làm đưọc ???

0

0o0chienthang0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 17g và lò xo có độ cứng 0,425N/cm. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,15. Giữ vật sao cho lò xo biến dạng một đoạn 5 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 9,8m/s2. Vào thời điểm lực đàn hồi cân bằng với lực ma sát trượt lần thứ 31, tốc độ của vật nhỏ là
A. 2,4706 m/s B. 0,7066 m/s C. 0,7654 m/s D. 1,5886m/s

Câu 2: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình: u1=u2=acos40pi.t (cm) tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s . Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
A. 3,3 cm. B. 6 cm. C. 8,9 cm. D. 9,7 cm.

Câu 3: Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R1 mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C, đoạn mạch MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L. Đặt điện áp xoay chiều có tần số và giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch AB. Khi đó đoạn mạch AB tiêu thụ công suất bằng 120 W và có hệ số công suất bằng 1. Nếu nối tắt hai đầu tụ điện thì điện áp hai đầu đoạn mạch AM và MB có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha nhau pi/3
công suất tiêu thụ trên đoạn mạch AB trong trường hợp này bằng
A. 75 W. B. 90 W. C. 160 W. D. 180 W.


Đề nghị bạn và tất cả thành viên cũng nên chú ý: không được viết chữ đỏ trong bài
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

[lớp 12] bài tập vật lí 12 (tổng hợp khó)

Câu 1. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 17g và lò xo có độ cứng 0,425N/cm. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,15. Giữ vật sao cho lò xo biến dạng một đoạn 5 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 9,8m/s2. Vào thời điểm lực đàn hồi cân bằng với lực ma sát trượt lần thứ 31, tốc độ của vật nhỏ là
A. 2,4706 m/s B. 0,7066 m/s C. 0,7654 m/s D. 1,5886m/s

Câu 2: Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8 cm có hai nguồn kết hợp dao động với phương trình: u1=u2=acos40pi.t (cm) tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30cm/s . Xét đoạn thẳng CD = 4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao dộng với biên độ cực đại là:
A. 3,3 cm. B. 6 cm. C. 8,9 cm. D. 9,7 cm.

Câu 3: Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R1 mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C, đoạn mạch MB gồm điện trở thuần R2 mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tự cảm L. Đặt điện áp xoay chiều có tần số và giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch AB. Khi đó đoạn mạch AB tiêu thụ công suất bằng 120 W và có hệ số công suất bằng 1. Nếu nối tắt hai đầu tụ điện thì điện áp hai đầu đoạn mạch AM và MB có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha nhau pi/3
công suất tiêu thụ trên đoạn mạch AB trong trường hợp này bằng
A. 75 W. B. 90 W. C. 160 W. D. 180 W.
Đáp án

Câu 1: B

Câu 2: D

Câu 3: B

Mấy bài này khá hay, nhưng tớ không có thời gian nên chỉ đưa ra đáp số, khi nào rảnh sẽ trình bày cụ thể sau. (Nếu ai muốn hỏi thì liên lạc qua yahoo cũng được)
 
Top Bottom