C
coaichua213
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến gồm tụ xoay C và cuộn thuần cảm L. Tụ xoay có điện dung C tỉ lệ theo hàm bậc nhất đvs góc xoay [TEX]\varphi[/TEX]. Ban đầu khi chưa xoay tụ thì mạch thu được sóng có tần số [TEX]f_o[/TEX]. Khi xoay tụ 1 góc [TEX]\varphi_1[/TEX] thì mạch thu được sóng có tần số [TEX]f_1=0,5f_o[/TEX]. Khi xoay tụ 1 góc [TEX]\varphi_2[/TEX] thì mạch thu được sóng có tần số [TEX]f_2=\frac{f_o}{3}[/TEX]. Tổ số giữa 2 góc xoay là:
A:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{3}{8}[/TEX]
B:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{1}{3}[/TEX]
C:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=3[/TEX]
D:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{8}{3}[/TEX]
2. Cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos100πt(V) thì I hiệu dụng qua cuộn dây =5A và i lệch pha vs u 1 góc [TEX]60^o[/TEX]. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì I hiệu dụng qua mạch là 3A và u cuộn dây vuông pha vs u 2 đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là:
A:200W
B:300[TEX]\sqrt{3}[/TEX]W
C:300W
D:200[TEX]\sqrt{2}[/TEX]W
3. 1 chất điểm dao động điều hòa có quỹ đạo là 20cm, T=0,2s. Tốc độ trung bình lớn nhất của vật trong khoảng t/g 1/15s bằng:
A:2,1 m/s
B:1,3 m/s
C:1,5 m/s
D:2,6 m/s
A:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{3}{8}[/TEX]
B:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{1}{3}[/TEX]
C:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=3[/TEX]
D:[TEX]\frac{\varphi_2}{\varphi_1}=\frac{8}{3}[/TEX]
2. Cuộn dây có điện trở thuần R và độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos100πt(V) thì I hiệu dụng qua cuộn dây =5A và i lệch pha vs u 1 góc [TEX]60^o[/TEX]. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì I hiệu dụng qua mạch là 3A và u cuộn dây vuông pha vs u 2 đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là:
A:200W
B:300[TEX]\sqrt{3}[/TEX]W
C:300W
D:200[TEX]\sqrt{2}[/TEX]W
3. 1 chất điểm dao động điều hòa có quỹ đạo là 20cm, T=0,2s. Tốc độ trung bình lớn nhất của vật trong khoảng t/g 1/15s bằng:
A:2,1 m/s
B:1,3 m/s
C:1,5 m/s
D:2,6 m/s