vài bài vô cơ!!!Làm hộ với

0

0978299582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được 11.2 lít hỗn hợp khí khô A gồm CO CO2 H2 có tỷ khối so với H2 là 7.8. Dẫn toàn bộ hỗn hợp A qua ống sứ chứa 23.2g một oxit kim loại nung nóng đỏ thì thấy phản ứng vừa đủ. Đem Kim loại thu được hoà tan trong dd HCl thì có 6.72 lít khí bay ra
Các khí đo ở đktc và các phản ứng xảy ra hoàn toàn
Tìm CTPT của oxit kim loại
2.
Kim loại A và B đều có hoà trị không đổi trong hợp chất, p gam hỗn hợp 2 kim loại A và B tác dụng vừa hết 0.96g O2. Mặt khác cho p gam hỗn hợp trên vào dung dịch HNO3 vừa đủ thấy thoát ra hỗn hợp khí gồm NO và NO2 tỷ khối với H2 là 17. Tính
a.Số mol mỗi khí NO và NO2 báy ra
b. Số mol HNO3 trong dung dịch HNO3 lấy phản ứng
c. Khối lượng muối nitrat khan thu được theo p
 
G

giotbuonkhongten

1. Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được 11.2 lít hỗn hợp khí khô A gồm CO CO2 H2 có tỷ khối so với H2 là 7.8. Dẫn toàn bộ hỗn hợp A qua ống sứ chứa 23.2g một oxit kim loại nung nóng đỏ thì thấy phản ứng vừa đủ. Đem Kim loại thu được hoà tan trong dd HCl thì có 6.72 lít khí bay ra
Các khí đo ở đktc và các phản ứng xảy ra hoàn toàn
Tìm CTPT của oxit kim loại

[TEX]C + 2H_2O \to CO_2 + 2H_2[/TEX]
--------------------- x ----- 2x
[TEX]C + H_2O \to CO + H_2[/TEX]
------------------ y ----- y

Gọi x, y lần lượt là số mol CO2, CO

[TEX] --> \blue \left{ 3x + 2y = 0,5 \\ 32x + 46y = 7,8[/TEX]

[TEX]\blue --> x = y= 0,1 mol[/TEX]

bảo toàn khối lượng --> m kim loai = 23,2 = 16.0,4 = 16,8 g ( khi qua tăng vì có O, chỉ có
CO, H2 là pư thôi) :)


[TEX]nH_2 = 0,3 mol[/TEX]

[TEX]\blue \frac{M}{n}= 16,8/0,3 = 56 --> Fe [/TEX]

[TEX]\blue nO = 0,4 --> Fe_3O_4[/TEX]
 
P

pozitron_13

BT2:
số mol NO là x ; sô' mol NO2 là y
ta có hệ 3x + y =0,12 va` 30x + 46y = 2*17* ( x + y) ----> x=0,036 và y=0,012
sô' mol HNO3 là 4x + 2y =0.168
khối lượng muối thu dc là p + ( 0.168 - x - y)* 62 = p+ 7.44
 
Top Bottom