Vài bài toán hoá..

B

buithanhynhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hh Y gồm 2,8gam Fe và 0,81gam Al vào 200ml dd C chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. Khi phản ứng kết thúc, thu được dd D và và 8,12gam chất rắn E gồm 3 kim loại. Cho biết chất rắn E tác dụng với dd HCl d thì thu được 0,672 lít khí H2 ở đkc. Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 là bao nhiêu???
2)Khi cho 17,4gam hợp kim Y gồm Fe, Cu, Al phản ứng hết với H2SO4 loãng dư ta thu được dd A; 6,4gam chắt rắn; 9.856 lít khí B ở 27,3 độ C và 1 atm. Phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp Y là bao nhiêu???
3)Đun nóng 0,1 mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu được 13,4gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam ancol đơn chức C. Cho toàn bộ ancol C bay hơi ở 127 độ C và 600mmHg sẽ chiếm thể tích là 8,32. Công thức của X là gì??
 
P

phoxanh2

1) Cho hh Y gồm 2,8gam Fe và 0,81gam Al vào 200ml dd C chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. Khi phản ứng kết thúc, thu được dd D và và 8,12gam chất rắn E gồm 3 kim loại. Cho biết chất rắn E tác dụng với dd HCl d thì thu được 0,672 lít khí H2 ở đkc. Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 là bao nhiêu???
2)Khi cho 17,4gam hợp kim Y gồm Fe, Cu, Al phản ứng hết với H2SO4 loãng dư ta thu được dd A; 6,4gam chắt rắn; 9.856 lít khí B ở 27,3 độ C và 1 atm. Phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp Y là bao nhiêu???
3)Đun nóng 0,1 mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu được 13,4gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam ancol đơn chức C. Cho toàn bộ ancol C bay hơi ở 127 độ C và 600mmHg sẽ chiếm thể tích là 8,32. Công thức của X là gì??

2)6.4g chất rắn là Cu=>> %Cu là 36.78%
còn 11g la Fe và Al. ta có hệ
56a+27b=11
a+3/2b=0.4
=>>a=0.1 b=0.2 =>> %Cu, % Fe
 
P

phoxanh2

1) Cho hh Y gồm 2,8gam Fe và 0,81gam Al vào 200ml dd C chứa AgNO3 và Cu(NO3)2. Khi phản ứng kết thúc, thu được dd D và và 8,12gam chất rắn E gồm 3 kim loại. Cho biết chất rắn E tác dụng với dd HCl d thì thu được 0,672 lít khí H2 ở đkc. Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 là bao nhiêu???
2)Khi cho 17,4gam hợp kim Y gồm Fe, Cu, Al phản ứng hết với H2SO4 loãng dư ta thu được dd A; 6,4gam chắt rắn; 9.856 lít khí B ở 27,3 độ C và 1 atm. Phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp Y là bao nhiêu???
3)Đun nóng 0,1 mol X với lượng vừa đủ dd NaOH thu được 13,4gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam ancol đơn chức C. Cho toàn bộ ancol C bay hơi ở 127 độ C và 600mmHg sẽ chiếm thể tích là 8,32. Công thức của X là gì??

1)n Fe=0.05 n Al= 0.03
E gồm Ag, Cu và Fe => n Fe dư =0.03=> m Fe dư là 1.68
m Ag+m Cu=8.12-1.68=6.44
cùng 1 pt theo bảo toàn e nữa la ta co hệ:
0.02*2+0.03*3=n Ag*1 +n Cu*2
=> n Cu=0.05
n Ag=0.03
 
Top Bottom