Vài bài tập luyện thi

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với hiđro là 19,2. Hỗn hợp B gồm H2 và CO có tỉ khối so với hiđro là 3,6. Tính thể tích khí A (đktc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 3 mol khí B.
A. 9,318 lít B. 28 lít C. 22,4 lít D. 16,8 lít
Bài 2:Cho 2,352 lít CO (đktc) đi qua m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2,24 lít NO duy nhất (đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính m?
A. 20,88 g B. 118,32 g C. 78,88 g D. 13,92 g
Bìa 3:Thổi một luồng khí CO qua hỗn hợp Fe, Fe2O3 nung nóng thu được khí B và hỗn hợp D gồm 4 chất. Cho B qua nước vôi trong dư thấy tạo ra 6 gam kết tủa. Hoà tan D bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy tạo ra 0,18 mol SO2 và 24gam muối. Xác định % số mol của Fe, Fe2O3 trong hỗn hợp ban đầu?
A. 75% ; 25% B. 45% ; 55% C. 80% ; 20% D. 50% ; 50%
Bài 4:Oxi hoá một lượng Fe thành hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng a mol oxi. Để khử hoàn toàn hỗn hợp X về Fe cần b mol nhôm. Tỉ lệ a:b bằng:
A. 0,75 B. 1 C. 1,25 D. 1,5
[FONT=&quot]Bài 5: [/FONT]Đốt cháy hoàn toàn V1 lít NH3 trong bình kín chứa V2 lít O2, khí NO sinh ra tiếp tục bị oxi hoá hoàn toàn bởi oxi dư. Hỗn hợp khí trong bình sau phản ứng được hấp thụ hết trong nước nhận thấy không có khí thoát ra. Các khí ở cùng điều kiện. Tỉ lệ V2: V1 bằng?
A. 2 B. 2,5 C. 0,5 D. 1
 
B

buihuuloc92

Bài 1:Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với hiđro là 19,2. Hỗn hợp B gồm H2 và CO có tỉ khối so với hiđro là 3,6. Tính thể tích khí A (đktc) cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 3 mol khí B.
A. 9,318 lít B. 28 lít C. 22,4 lít D. 16,8 lít
Bài 2:Cho 2,352 lít CO (đktc) đi qua m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2,24 lít NO duy nhất (đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính m?
A. 20,88 g B. 118,32 g C. 78,88 g D. 13,92 g
Bìa 3:Thổi một luồng khí CO qua hỗn hợp Fe, Fe2O3 nung nóng thu được khí B và hỗn hợp D gồm 4 chất. Cho B qua nước vôi trong dư thấy tạo ra 6 gam kết tủa. Hoà tan D bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy tạo ra 0,18 mol SO2 và 24gam muối. Xác định % số mol của Fe, Fe2O3 trong hỗn hợp ban đầu?
A. 75% ; 25% B. 45% ; 55% C. 80% ; 20% D. 50% ; 50%
Bài 4:Oxi hoá một lượng Fe thành hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng a mol oxi. Để khử hoàn toàn hỗn hợp X về Fe cần b mol nhôm. Tỉ lệ a:b bằng:
A. 0,75 B. 1 C. 1,25 D. 1,5
[FONT=&quot]Bài 5: [/FONT]Đốt cháy hoàn toàn V1 lít NH3 trong bình kín chứa V2 lít O2, khí NO sinh ra tiếp tục bị oxi hoá hoàn toàn bởi oxi dư. Hỗn hợp khí trong bình sau phản ứng được hấp thụ hết trong nước nhận thấy không có khí thoát ra. Các khí ở cùng điều kiện. Tỉ lệ V2: V1 bằng?
A. 2 B. 2,5 C. 0,5 D. 1
Bài 1 : B
Bài 2 : A
Bài 3 : C
Bài 4 : D
Bài 5: A
OK Men
 
L

luan20014

ban có thể giải cụ thể ra không, trong đó có một vài bài mình còn chưa làm được, đáp án thì mình có rồi
 
G

giotbuonkhongten

Chém bài dễ trước đã

Bài 2:Cho 2,352 lít CO (đktc) đi qua m gam hỗn hợp A gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu được hỗn hợp chất rắn B. Cho B tan hết trong dung dịch HNO3 dư thấy thoát ra 2,24 lít NO duy nhất (đktc). Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính m?
A. 20,88 g B. 118,32 g C. 78,88 g D. 13,92 g

Coi hh chỉ chứa Fe3O4 --> Đặt nFe3O4 = a
[tex]Fe^{+8/3} - e --> Fe+3[/tex]
a ------ ------ a
N+5 +3e --> N+2
0,3---- 0,1
C+2 -2e --> C+4
0,105 0,21
--> a = 0,09 --> 20,88g

Bài 3 Đặt x,y llượt là số mol Fe, O
x = 0,12
3x – 2y = 0,36 --> y = 0
--> nO(Fe2O3) = 0,06 --> nFe2O3 = 0,02 --> nFe = 0,08 -->chọn C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom