vai bai tap co ban mong cac ban giup

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Để hoà tan hoàn toàn 11,6 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe3O4 và Fe2O3 (trong đó số mol FeO bằng số mol Fe2O3), cần dùng vừa đủ V lít dung dịch H2SO4 1M. Giá trị của V là
A. 0,4. B. 0,2. C. 0,8. D. 1,6.



Bài 12. Hoà tan hoàn toàn 30,4 gam ran X gôm Cu, CuS, Cu2S và S bang HNO3 dư, thoát ra 20,16 lít
khí NO duy nhất (dktc) và dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu dưoc m gam kết tua. Giá trị
củaa m là:
A. 81,55 B.104,20 C. 110,95 D. 115,85
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Coi hỗn hợp chi có Fe3O4 (vì số mol FeO = số mol Fe2O3) => Số mol Fe3O4 = 0,05 mol
Viết phương trình => Số mol H2SO4
Bài 2: Coi hỗn hợp gồm Cu và S
ta có 64x + 32y = 20,16
Áp dụng định luật bảo toàn e
=> ne = 2nCu + 6nS = 3nNO =>
Từ đó em tính được kết quả nhé
 
P

phuongdung282

và BaSO4 nua bạn ah không phải chỉ có Cu(OH)2 đâu
BẠN Hãy tinh lại két quả xem
 
Top Bottom