vài bài khó, cần giúp!!!

P

phutho182002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20110813112353EejY____untitled.GIF
unledxal.png
unledxal.png
 
C

chontengi

1, nhiệt độ sôi của axit > este

axit có PTK càng lớn , nhiệt độ sôi càng tăng.

CH3COOCH3 < CH3COOH < CH3CH2COOH




4, M =74 --> CH3COOCH3 và HCOOC2H5



5, M =86 --> C4H6O2

HCOOC3H5 --> có 2 chất ( do hỏi CTCT nên ko tính đp hh)

CH3COOCH=CH2

tổng 3 chất

 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

mình thử làm bài 2 bạn thử xem đáp án có đung ko:
suy kuận từ dưới lên ta thấy: -T phải là [TEX]C_2H_5COONa[/TEX].

- dẫn đến Z phải là [TEX]C_2H_5COOH[/TEX]

- => Y là [TEX]C_2H_5CH_2OH[/TEX](cái này ko khả thi cho lắm vì O2 có dư thì từ ancol --> anđêhit--> Z được :) )

- cuối cùng là X : [TEX]HCOOC_2H_2CH_3[/TEX].
thân,:)
 
P

pe_kho_12412

Bài 8: (ko biết làm trong lúc buồn ngủ thì có mắc lỗi gì ko mọi người xem giúp:) )
ta có : [TEX]m_KOH [/TEX] cần dùng để trung hoà axit tự do có trong [TEX]10^4 g[/TEX] chất béo với chỉ số axit bằng [TEX]7[/TEX] là: [TEX]7.10^4 ( mg)[/TEX].
mà [TEX]n_KOH = n_(NaOH)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_NaOH = \frac{7.10^4 .40}{56} = 50 g[/TEX].
[TEX]\Rightarrow n_NaOH = 1,25 mol[/TEX].
[TEX]PTPU: \\\\\ \\ \\ RCOOH + NaOH -----> RCOONa + H_2O.[/TEX]
1,25 : 1,25 (mol)
[TEX] \\\\\\\ \ \\ NaOH + HCl ------> NaCl + H_2O . [/TEX]
0,5 :0,5 (mol) .
[TEX] n_HCl = 0,5 ( mol ) \Rightarrow m_NaOH dư = 20 (g) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_NaOH [/TEX] đã pứ với chất béo là : [TEX] 1420- (50+20) = 1350 (g) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_NaOH[/TEX] đã pứ với chất béo là : [TEX]33,75 ( mol ) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_glixerol = \frac{n_NaOH}{3} . 92= 1035 g[/TEX]
ta có: m xà phòng= mchất béo + mNaOH - (m NaOH dư + m glixerol + mH2O)
= 1000 + 1420 -(20 + 1035 + 1,25. 18) = 10342,5 (g)
:D dài quá thì phải.
 
V

vuongmung

9, xét 100g iot===>mI2=3,18g=>nI2=0,015mol
(C17H33COO)3C3H5+3I2
0,005------------------0,015
m triolein=0,005x884=4,42g===>%triolein=4,42/100.100%=4,42%
==>% tripanmitin=95,58%
 
P

pepun.dk

6.

[TEX]n_{ancol}=0,1\Rightarrow [/TEX] ancol là C_2H_5_OH

[TEX]n_{este}=0,05\Rightarrow [/TEX] este 2 lần axit

[TEX]M_{axit}=\frac{6,7}{0,05}-22.2=90 [/TEX]\Rightarrow axit là (COOH)_2

7.

18a đây là tách 1 H2O \Rightarrow este đơn
 
P

phutho182002

câu 5 có 2 chất thoy bạn àh. Mình cũng giải ra 3 nhưng đáp án thì ra hai.Hjx
 
Top Bottom