Vài bài hóa hay.

A

antiv2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 0,54g bột Al với bột Fe2O3, CuO rồi tiến hành nhiệt nhôm thu được hỗn hợp A. Hòa tan hh A trong HNO3 thu được hh khí NO và NO2 có tỉ lệ số mol 1:3. Tính thể tích NO và NO2(đkc).
2. Hòa tan hoàn toàn 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3 vào dd HCl dư thu đc dd X. Cho X t/d với NaOH thì thu được kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch, sấy khô và đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được m(g) chất rắn. Tìm m.
 
L

luan20014

bai nay cung de thoi ma, minh thay cung thuoc dang co ban chu noi hay thi ko dung lam
 
L

luan20014

bai 2 lam the nay
bao toan nguyen to
Fe-------->Fe2O3
0.2----------0.1
------> tong khoi luong chat ran = 0.1x160 + 0.1x160=32
(luong Fe2O3 ban dau thi giu nguyen, vi tac dung nhu the nao thi cuoi cung van tao ra chinh no thoi)
 
Last edited by a moderator:
L

luan20014

bai 1 lam the nay
xet su oxi hoa thi chi co Al thoi
Al----->Al3+ +3e
0.02------------0.06
ti le mol NO va NO2 la 1:3, goi a la mol NO, thi 3a la mol NO2, ------> 6a=0.06 -------->a =0.01
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

bài 1 quả là hay thiệt (SBTNC_12)_NẾU KHÔNG CÓ SỰ CHUẨN BỊ TRƯỚC THÌ RỚT LUÔN
[TEX]nAl=0,02=>3(x+y+z)=0,06[/TEX]
[TEX]2Al+Fe203=Al203+2Fe[/TEX]
x x
[TEX]2Al+2Cu0 =Al203+3Cu[/TEX]
y 3/2y
chất rắn sau pứ gồm[TEX]Al203,Fe,Cu,Al[/TEX] cho tác dụng với[TEX]HNO3[/TEX]
[TEX]Fe=Fe3++3e[/TEX]
x 3x
[TEX]Cu=Cu2++2e[/TEX]
3/2y 3y
[TEX]Al=Al3++3e[/TEX]
z 3z
=>e nhường=0,06 mol
[TEX]N+5 +3e=N0[/TEX]
3a a
[TEX]N+5+1e=N02[/TEX]
3a 3a
[TEX]=>6a=0,06=>a=0,01[/TEX]
[TEX]=>V OK [/TEX]
 
L

luan20014

bao toan nguyen to thi tong so mol cua Fe phai la 0.4 chu sao lai la 0.3 dc ha ban
 
Last edited by a moderator:
P

phamminhkhoi

1.Theo bảo toàn e chỉ có Al thay đổi số oxi hoá (số oxi hoá của sắt và đồng của hỗn hợp và trong muối là như nhau), ta có:

Al - 3e---> Al + 3

N+5 +3e---> N+2

N+5 + 1e---> N+4

Đặt số mol NO là x thì số mol No2 là 3x, cân bằng giữa số e Al cho & số e N nhận------> tìm ra x

2. Sản phẩm cuối cùng thu được là Fe2O3

Ta có nFe trong Fe2O3 chính là bằng n Fe trong các chát thma gia phản ứng và bằng 0,2 + 0,2 = 0,4 mol

---> nFe2O3 = 0,2 mol ---> m Fe2O3 = 32 g
 
Top Bottom