vài bài cần giúp đỡ

M

manh_hvktqs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 2 con lắc đơn có chiều dài l1 và l2 (l1<l2). T1= 2s.quan sát thấy sau thời gian ngắn nhất lá 200s thì 2 con lắc qua VTCB cùng 1 chiều. tính T2=??
câu 2: 1 sóng cơ lan truyền dọc theo dt có phương trình tại nguồn O là U0=acos(2pift) cm. 1 điểm M cách O 1/3 bước sóng ở thời điểm t=T/3 có độ dịch chuyển uM =3cm. tính biên độ sóng
câu 3 : 1 con lắc lò xo dddh theo phương thẳng đứng có năng lượng E=0,03 (J), lực đàn hồi cực đại của lò xo Fmax= 4N. lực đàn hồi lò xo tại VTCB F=2N. tính biên độ dao động
câu 4:1 máy phát điện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có Upha= 100V. tải mắc tiêu thụ hình sao gồm điện trở R=100 ở pha 1 và pha 2. tụ điện có dung kháng Zc=100 ở pha 3. dòng diện trung hòa nhận giá trị là bao nhiêu??
các bạn giải chi tiết cho mình nha. thank
 
M

m4_vu0ng_001

câu 1: 2 con lắc đơn có chiều dài l1 và l2 (l1<l2). T1= 2s.quan sát thấy sau thời gian ngắn nhất lá 200s thì 2 con lắc qua VTCB cùng 1 chiều. tính T2=??
áp dụng công thức trùng phùng của con lắc đơn
nT1=(n-1)T2 (do l1<l2 nên T1<T2)
sau 200s thì 2 con lắc qua vtcb cùng chiều =>nT1=200=>n=100
=>200=(100-1)T2
=>T2=200/99 (s)

câu 2: 1 sóng cơ lan truyền dọc theo dt có phương trình tại nguồn O là U0=acos(2pift) cm. 1 điểm M cách O 1/3 bước sóng ở thời điểm t=T/3 có độ dịch chuyển uM =3cm. tính biên độ sóng
phương trình sóng tại M
uM=acos(2pift-2pi/3)
tại thời điểm t=T/3,ta có
3=acos(2pi/T*T/3-2pi/3)
<=>a=3
biên độ bằng 3cm

câu 3 : 1 con lắc lò xo dddh theo phương thẳng đứng có năng lượng E=0,03 (J), lực đàn hồi cực đại của lò xo Fmax= 4N. lực đàn hồi lò xo tại VTCB F=2N. tính biên độ dao động
ta có
K.A^2./2=0,03 (1)
K(A+deltal)=4 (2)
K.deltal=2 (3)
từ (2),(3)=>KA=2
thế vào (1)=>A=3cm



câu cuối để sau,g xem phim đã,nếu ko ai chém mình chém nốt
 
D

dangkll

Câu 3: Bạn lấy F max trừ đi F tại vị trí cân bằng thì nó ra cái KA, rồi từ bt E=1/2kA^2, lập tỉ số tính ra A= 3cm.
Câu 4: 3 tải đối xứng nên I trung hoà =0.
 
D

dangkll

@m4_vu0ng_001 vừa đi thi tốt nghiệp về ah?........................................
 
D

dangkll

cái này chưa chắc đâu bạn ạ.vì tụ ko tiêu thụ điện mà.mình nghĩ ko tự nhiên nó cho tụ.bạn thử nhớ koi,tải tiêu thụ dạng bài này toàn R

Nó hỏi I trung hoà thì mình nghĩ là làm gì ảnh hưởng của tải, I trung hoà của mắc sao sao thì lúc nào chả là 0 nhỉ?
 
L

lovee_11

vậy thì bạn chẳng hiểu gì về vai trò của dây trung hoà cả.nói thì hơi có vẻ mang tính độc đoán,nhưng mà day trung hoà là để........trung hoà dòng điện:D.nó chỉ =0 khi các tải giống nhau,còn nếu 3 tải khác nhau thì nó sẽ trung hoà,um,thế nào đó(hix,cái này mình ko rõ:(() mà theo mình thì 3 tải này chả giống nhau tẹo nào,tụ nó hình như ko phải là 1 tải tiêu thụ
 
M

m4_vu0ng_001

cái này chưa chắc đâu bạn ạ.vì tụ ko tiêu thụ điện mà.mình nghĩ ko tự nhiên nó cho tụ.bạn thử nhớ koi,tải tiêu thụ dạng bài này toàn R
trong các tài liệu mà mình tìm đc trên mạng thì khi nguồn đối xứng và tải đối xứng(tức Z1=Z2=Z3 chứ ko phải R1=R2=R3) thì cường độ dòng điện day trung hoà bằng 0:|
 
D

dangkll

trong các tài liệu mà mình tìm đc trên mạng thì khi nguồn đối xứng và tải đối xứng(tức Z1=Z2=Z3 chứ ko phải R1=R2=R3) thì cường độ dòng điện day trung hoà bằng 0:|

Nếu ta công nhận là tải nghĩa là tiêu thụ phải sinh ra công suất thì tụ không phải tải tiêu thụ và i trung hoà = tổng các i trong các pha thì cứ viết 3 cái i ra, rồi tổng hợp thì có lẽ ra can 2 that
 
Top Bottom