Và giúp em hai bài tập này với!!

  • Thread starter trangthanh993
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 2,181

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1040g dung dòch BaCl2 10% vaøo 200g dung dòch H2SO4. Loïc boû keát tuûa. Ñeå trung hoøa nöôùc loïc, ngöôøi ta phaûi duøng 250ml dung dòch NaOH 25% (D= 1,28g/ml). Tính noàng ñoä % cuûa H2SO4 trong dung dòch ñaàu.
14. Hoaø tan 3,38g oleum A vaøo nöôùc, ñeå trung hoøa dd A ta caàn duøng 400ml NaOH 0,2M.
a/. Xaùc ñònh coâng thöùc cuûa oleum A?
b/. Caàn hoøa tan bao nhieâu gam oleum A vaøo 500g nöôùc ñeå ñöôïc dd H2SO4 20%?
 
N

nobel_lun

tớ nhìn cái bài của cậu cũng nhức hết cả mắt rùi
bài thì dễ nhưng đọc đề chữ viết mệt quá
 
K

kuquocpro

H2SO4.nSO3 + H20 ==> (n+1)H2SO4.
0,04/(n+1) <==0,04 mol

H2SO4+ 2 NaOH ==>Na2SO4+ 2 H2O
0,04 < =0,08 mol
nNaOH=0,4*0,2=0,08
ta có: 3,38/(98+n*80)=0,04/(n+1) ==> n=3
Vậy oleum là : H2SO4. 3SO3
 
K

kuquocpro

b) H2SO4. 3SO3 + H2O = 4 H2SO4
X--> 4*X mol
mCT(H2SO4)= (4*X )*98
mDD(H2SO4 ) = 338*X + 500
C%=mCT/mDD= 20%
==> X=0,31
==>m=104,1 (g)
xong rồi đó bạn!!!!!
 
I

ichi94

Cho 1040g dung dòch BaCl2 10% vaøo 200g dung dòch H2SO4. Loïc boû keát tuûa. Ñeå trung hoøa nöôùc loïc, ngöôøi ta phaûi duøng 250ml dung dòch NaOH 25% (D= 1,28g/ml). Tính noàng ñoä % cuûa H2SO4 trong dung dòch ñaàu.
14. Hoaø tan 3,38g oleum A vaøo nöôùc, ñeå trung hoøa dd A ta caàn duøng 400ml NaOH 0,2M.
a/. Xaùc ñònh coâng thöùc cuûa oleum A?
b/. Caàn hoøa tan bao nhieâu gam oleum A vaøo 500g nöôùc ñeå ñöôïc dd H2SO4 20%?
bạn viết kiểu gõ gì thế ? tớ chỉ dịch được theo cách gõ telex thôi,chứ kiểu này mình chịu ko dịch nổi
 
B

baby_xuongrong

trời! minh đọc bài viết của bạn xong hết giải nổi luôn. kiểu gõ gì thế viết lại đi nha
 
D

dhadd_94

tớ đọc mãi chăng hỉu j cả ! Thế mà vẫn có bạn giải đc thì siêu quá! Cho tớ xin chữ kí với!!!
 
P

phuongcandy.kute

ukm
c bi lỗi phông chữ rui hay sao mà khó đọc thế.........................
 
S

sot40doc

Cho 1040g dung dòch BaCl2 10% vaøo 200g dung dòch H2SO4. Loïc boû keát tuûa. Ñeå trung hoøa nöôùc loïc, ngöôøi ta phaûi duøng 250ml dung dòch NaOH 25% (D= 1,28g/ml). Tính noàng ñoä % cuûa H2SO4 trong dung dòch ñaàu.
14. Hoaø tan 3,38g oleum A vaøo nöôùc, ñeå trung hoøa dd A ta caàn duøng 400ml NaOH 0,2M.
a/. Xaùc ñònh coâng thöùc cuûa oleum A?
b/. Caàn hoøa tan bao nhieâu gam oleum A vaøo 500g nöôùc ñeå ñöôïc dd H2SO4 20%?
dịch lại cho bạn nè
cho 1040 g dd BaCl2 10 % vào 200 g dd H2SO4
lọc bỏ kết tủa , để trung hoà nước lọc người ta phải dùng 250 ml NaOH 25 % (D= 1,28 g/ml)
tính nồng độ % của H2SO4 trong dd axit ban đầu

14.
hoà tan 3,38 g oleum A vào nước . Nếu trung hoà dd A ta cần 400 ml NaOH 0,2 M
a/
xác định công thức của oleum A
b/
cần hoà tan bao nhiêu gam oleum A vào 500g H2O để đc dd H2SO4 20 %
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom