Vật lí 10 va chạm

Thi1997

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2022
3
0
1
26
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ có khối lượng M = 4 kg nằm trên mặt phẳng nằm ngang với hệ số ma sát là = 0,1, nối với tường bằng lò xo có độ cứng k = 1 N/cm. Viên đạn có khối lượng m = 10 g bay theo phương ngang với vận tốc vo song song với lò xo đến đập vào khối gỗ và lò xo bị nén một đoạn tối đa là 30 cm. Tính vận tốc vo .
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một khối gỗ có khối lượng M = 4 kg nằm trên mặt phẳng nằm ngang với hệ số ma sát là = 0,1, nối với tường bằng lò xo có độ cứng k = 1 N/cm. Viên đạn có khối lượng m = 10 g bay theo phương ngang với vận tốc vo song song với lò xo đến đập vào khối gỗ và lò xo bị nén một đoạn tối đa là 30 cm. Tính vận tốc vo .
Thi1997Bài toán chưa cho tính chất va chạm nên không làm ra con số cụ thể được bạn ạ
Tư tưởng sẽ là bảo toàn năng lương nhé:
[imath]\Rightarrow W_1-W_2=A_{ms}[/imath]
Với [imath]W_1[/imath] là động năng của hệ ngay sau khi va chạm
Còn [imath]W_2[/imath] sẽ là thế năng đàn hồi của lò xo
[imath]A_{ms}[/imath] sẽ là độ lớn công của lực ma sát tính bằng công thức [imath]A=F.s[/imath]
Tùy vào tính chất va chạm ta sẽ tìm được động năng ngay sau khi va chạm

Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Top Bottom