Va cham hay va kho

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật có khối lượng m, tại vị trí cân bằng lò xo dãn 25 cm. Đưa vật theo phương
thẳng đứng lên trên rồi thả nhẹ, vật đi được đoạn đường 10 cm thì đạt tốc độ 20π 3 cm/ s (trên đoạn đường đó tốc độ của vật
luôn tăng). Ngay phía dưới vị trí cân bằng 10 cm theo phương thẳng đứng có đặt một tấm kim loại cứng cố định nằm ngang. Coi
va chạm giữa vật và mặt kim loại là hoàn toàn đàn hồi, lấy g =10m/ s2 ; π^2 ≈10. Chu kỳ dao động của vật là
 
L

linh110

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật có khối lượng m, tại vị trí cân bằng lò xo dãn 25 cm. Đưa vật theo phương
thẳng đứng lên trên rồi thả nhẹ, vật đi được đoạn đường 10 cm thì đạt tốc độ 20π 3 cm/ s (trên đoạn đường đó tốc độ của vật
luôn tăng). Ngay phía dưới vị trí cân bằng 10 cm theo phương thẳng đứng có đặt một tấm kim loại cứng cố định nằm ngang. Coi
va chạm giữa vật và mặt kim loại là hoàn toàn đàn hồi, lấy g =10m/ s2 ; π^2 ≈10. Chu kỳ dao động của vật là

T= [tex] 2 \pi \frac{\large\Delta l }{g} [/tex]
Biên độ [tex] A = \sqrt { x^2 + \frac{v^2}{w^2} } [/tex] =20 cm
Va chạm hoàn toàn đàn hồi tại vị trí x=A/2
=> T' = [tex] 2 ( \frac{T}{4} + \frac{T}{12} ) = \frac{2T}{3} [/tex] =2/3 s
 
V

vansynguyen

T= [tex] 2 \pi \frac{\large\Delta l }{g} [/tex]
Biên độ [tex] A = \sqrt { x^2 + \frac{v^2}{w^2} } [/tex] =20 cm
Va chạm hoàn toàn đàn hồi tại vị trí x=A/2
=> T' = [tex] 2 ( \frac{T}{4} + \frac{T}{12} ) = \frac{2T}{3} [/tex] =2/3 s

xin loi: minh chua hieu lam ngay cho T' ah? co the giai thich cho minh dc ko?
 
Top Bottom