V?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7.6g andehit focmic và axit focmic theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:2 tác dụng hết với AgNO3/NH3 dư thu được Ag. cho toàn bộ lượng Ag sinh ra tác dụng hết với HNO3 đặc, dư thì thu được bao nhiêu lít khí NO2 (đkc) (sp khử duy nhất):
a/11.2
b/22.4
c/3.36
d/4.48
 
K

khanh_1994

bài này số mol lẻ quá nên mình ra gần bằng 11,2 lít. không biết đúng không
:p
 
K

kieuoanh_1510

cho 7.6g andehit focmic và axit focmic theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:2 tác dụng hết với AgNO3/NH3 dư thu được Ag. cho toàn bộ lượng Ag sinh ra tác dụng hết với HNO3 đặc, dư thì thu được bao nhiêu lít khí NO2 (đkc) (sp khử duy nhất):
a/11.2
b/22.4
c/3.36
d/4.48

30x+46.2.x=7,6
=>x=19/305
HCHO--->4Ag
19/305-->76/305
HCOOH---->2Ag
38/305--->76/305
Ag^0 -1 ---->Ag^+1
152/305--->152/305
N^+5 +1 ---->N^+4
____________152/305
V=11,16
 
Z

zjken1402

cho 7.6g andehit focmic và axit focmic theo tỉ lệ mol tương ứng là 1:2 tác dụng hết với AgNO3/NH3 dư thu được Ag. cho toàn bộ lượng Ag sinh ra tác dụng hết với HNO3 đặc, dư thì thu được bao nhiêu lít khí NO2 (đkc) (sp khử duy nhất):
a/11.2
b/22.4
c/3.36
d/4.48


Gọi x là số mol của HCHO => số mol của HCOOH là 2x
Ta có x*30 +2x*46=7.6 <=> x=19/305 (mol)
nAg=8x=152/305=n(NO2) =>V=11.163 => a. 11.2l
 
Top Bottom