V?

N

ntnghiant

V?
cho a mol Cu hòa tan hoàn toàn trong 120ml dd X gồmHNO3 1M và H2SO4 0.5m (loãng) thu được V(l) NO duy nhất (đkc). tính V.
a/14.933a
b/12.32a
c/18.02a
d/kết quả khác.


Ta có pt phản ứng:
3 Cu2+ +8H+ +2C03 2- -->3 Cu + 2NO+ 4 H2O
Đề ko cho số mol Cu nên ko thể xét cái nào dư cái nào hết được
Mình nghĩ đề sai
 
Z

zjken1402

2222222222222222222

Vì đề đã cho a mol Cu tan hoàn toàn trong dung dịch => chắc chắc Cu sẽ hết bạn ạk
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích ta có:
2*nCu=3*nNO
<=>nNO=2*nCu/3 = 2*a/3
=> V(NO)=2*a*22.4/3=14.933a (lít)
Đáp án A bạn ơi
 
Top Bottom