V>i>p

T

tienphong_cl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(:(:(Đun nóng 0,1 mol este no, đơn chức E với dung dịch chứa 0,18 mol MOH (M là kim loại kiềm). cô cạn dung dịch sau pư thu được m gam chất rắn A và 4,6 gam rượu B. Đốt cháy A thu được 9.54 g M2CO3 và 4.84 gam CO2 và a gam H2O.
a. kim loại kiềm M là?o=>o=>
b.tên gọi của E và CTCT.?b-(b-(
c tìm m,a
:eek::eek::eek:
 
O

oack

:(:(:(Đun nóng 0,1 mol este no, đơn chức E với dung dịch chứa 0,18 mol MOH (M là kim loại kiềm). cô cạn dung dịch sau pư thu được m gam chất rắn A và 4,6 gam rượu B. Đốt cháy A thu được 9.54 g M2CO3 và 4.84 gam CO2 và a gam H2O.
a. kim loại kiềm M là?o=>o=>
b.tên gọi của E và CTCT.?b-(b-(
c tìm m,a
:eek::eek::eek:
a/ bảo toàn số mol nguyên tố M
[TEX]n_{MOH}=2n_{M_2CO_3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] n_{M_2CO_3}=0,09[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M_{M}=23[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M : Na[/TEX]
b/ [TEX]NaOH[/TEX] dư [TEX]0,08 mol \Rightarrow m=3,2[/TEX]
bảo toàn nguyên tố [TEX]C[/TEX]
muối của este:[TEX]C_{n+1}H_{2n+1}O_2Na[/TEX] số mol[TEX] 0,1[/TEX]
[TEX]n_{C}=n_{Na_2CO_3}+n_{CO_2}=0,2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n+1=2 \Rightarrow n=1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]CH_3COONa[/TEX]
[TEX]M_{ruou}=46 \Rightarrow C_2H_5OH [/TEX]\Rightarrow este:[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX]
[TEX]etylaxetat[/TEX]
c/[TEX]m=3,2+82.0,1=11,4(g)[/TEX]
[TEX]2n_{H_2O}=3n_{CH_3COONa}+n_{NaOH_{du}}=3.0,1+0,08=0,11[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=0,99(g)[/TEX]
 
Top Bottom