Toán 6 Ước chung nhỏ nhất

MaiChi Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2021
15
14
6
18
Hải Dương
THCS Bình Minh
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
21
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1) [tex]a^2+b^2\vdots ab\Leftrightarrow (a+b)^2\vdots ab\Rightarrow a+b\vdots a\Rightarrow b\vdots a[/tex]
Tương tự có [TEX]a\vdots b[/TEX]
[tex]\Rightarrow a=b[/tex]
Vậy [tex]A=\frac{a^2+b^2}{ab}=2[/tex]
2) [TEX]a=u^2;b=v^2[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow ab=u^2v^2=c^2\Leftrightarrow uv=c[/tex]
Vậy tồn tại u,v nguyên dương, (u;v)=1, uv=c thỏa mãn đề bài.
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
Top Bottom