Tin học Ước chung lớn nhất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào 2 số, hãy in ra ước chung lớn nhất của 2 số đó.
  • Input Dòng đầu tiên ghi số (T) ((T \le 10000)) là số test. Sau đó là (T) test, mỗi test gồm 1 dòng ghi 2 số nguyên không âm (a) và (b) cách nhau bởi 1 dấu cách ((0 \le a, b \le 10^9), (a + b \neq 0)).
  • Output Với mỗi test, in trên 1 dòng ước chung lớn nhất của 2 số (a) và (b).
  • Sample Input
    Mã:
    5 1 3 2 6 4 12 8 12 3 5
    Output
    Mã:
    1 2 4 4 1
Thanks
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
File input:
Mã:
5
1 3
2 6
4 12
8 12
3 5
Chương trình:
Mã:
Var  f,g:text;
        r,a,b,t,i,bcnn,ucln: longint;
Begin
Assign(f,'Input.inp'); reset(f);
Assign(g,'output.out'); rewrite(g);
Readln(f,t);
For i:=1 to t do
        Begin
        readln(f,a,b);
        BCNN:=a*b;
        r:= b mod a;
        While r <> 0 do
                Begin
                r:= a MOD b;
                a:= b;
                b:= r;
                End;
        ucln:=a;
        BCNN:=BCNN div UCLN;
        writeln(g,ucln);
        End;
close(g);
Readln;
End.
file output:
Mã:
1
2
4
4
1
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
File input:
Mã:
5
1 3
2 6
4 12
8 12
3 5
Chương trình:
Mã:
Var  f,g:text;
        r,a,b,t,i,bcnn,ucln: longint;
Begin
Assign(f,'Input.inp'); reset(f);
Assign(g,'output.out'); rewrite(g);
Readln(f,t);
For i:=1 to t do
        Begin
        readln(f,a,b);
        BCNN:=a*b;
        r:= b mod a;
        While r <> 0 do
                Begin
                r:= a MOD b;
                a:= b;
                b:= r;
                End;
        ucln:=a;
        BCNN:=BCNN div UCLN;
        writeln(g,ucln);
        End;
close(g);
Readln;
End.
file output:
Mã:
1
2
4
4
1
Bạn này dùng ngôn ngữ C++ ạ.
 
Top Bottom