Toán 12 Ứng dụng tích phân vào tính diện tích

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
19
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình phẳng D giới hạn bởi đồ thị các hàm số [tex]y = 2x^{2}, y=3-x,y=0[/tex]. Diện tich hình phẳng D bằng bao nhiêu ?
A. [tex]\frac{8}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{5}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{4}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{10}{3}[/tex]
Giải giúp e bài với a !
upload_2022-1-18_16-19-8.png
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Hình phẳng D giới hạn bởi đồ thị các hàm số [tex]y = 2x^{2}, y=3-x,y=0[/tex]. Diện tich hình phẳng D bằng bao nhiêu ?
A. [tex]\frac{8}{3}[/tex]
B. [tex]\frac{5}{3}[/tex]
C. [tex]\frac{4}{3}[/tex]
D. [tex]\frac{10}{3}[/tex]
Giải giúp e bài với a !
View attachment 199679

Ta có: $2x^2=3-x\Leftrightarrow 2x^2+x-3=0\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.$
$S_1=\displaystyle \int \limits_0^1 2x^2=\dfrac23$
$S_2=\displaystyle \int \limits_1^3 3-x=2$
Vậy $S=S_1+S_2=\dfrac{2}{3}+2=\dfrac{8}{3}$
upload_2022-1-18_17-29-1.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom