ứng dụng tích phân trong tổ hợp

  • Thread starter ftuer5ting@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 933

F

ftuer5ting@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy mem mấy ad cho e hỏi làm sao để biết cách lấy cận trong tích phân khi sử dụng trong toán tổ hợp vậy ạ ???
VD : tính tổng : S= [tex] C_n^0[/tex] + [tex]\frac{2^2-1}{\frac{2}[tex] C_n^1[/tex] + [tex]\frac{2^3-1}{\frac{3}[tex] C_n^2[/tex] +.....+ [tex]\frac{2^(n+1)-1}{\frac{n+1}[tex] C_n^n[/tex]

Giải : ta có : (1+x)^n = [tex] C_n^0[/tex] +[tex] C_n^x[/tex]x+....+[tex] C_n^n[/tex]x^n
Lấy tích phân 2 vế ta co :
[tex]\int\limits_{1}^{2}(1+x)^ndx[/tex] =[tex]\int\limits_{1}^{2}......]x^n dx[/tex]

Làm sao để biết lấy cận của tích phân là từ 1--> 2 và cách áp dụng cho những bài khác nữa . Mong mọi nguoi giup em ạ @};-:confused::) . LOL !!!! :D
 
Last edited by a moderator:
F

ftuer5ting@gmail.com

xin các bác giúp e với , e không biết làm sao để lấy cận như thế ạ ???
:( :(
 
Top Bottom