Vật lí 12 Ứng dụng tích phân tích công

T

toanps_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp e dùng tích phân tính công của lực ma sát khi vật nhỏ m trượt hết mặt máng ( từ trên xuống ), hệ số ma sát trượt k, gia tốc trọng trường g
http://www.mediafire.com/convkey/76de/ck4kn2a2ez3kzjjfg.jpg
Tks nhìu tks nhìu
 
S

saodo_3

Các bác giúp e dùng tích phân tính công của lực ma sát khi vật nhỏ m trượt hết mặt máng ( từ trên xuống ), hệ số ma sát trượt k, gia tốc trọng trường g
http://www.mediafire.com/convkey/76de/ck4kn2a2ez3kzjjfg.jpg
Tks nhìu tks nhìu
Giả sử vật này lăn trên một máng tròn giới hạn bởi 2 góc [TEX]\phi_1,\phi_2[/TEX] như hình vẽ.
picture.php


Xét tại một vị trí bất kì, bán kính tại đó tạo với phương đứng một góc [TEX]\phi[/TEX].

Lực ma sát tác dụng lên vật [TEX]F = P.sin\phi.\mu[/TEX]

Trong khoảng thời gian rất bé, vật đi được một góc [TEX]d\phi[/TEX] (trên hình là [TEX]\Delta \phi[/TEX]).

Quãng đường vật đi được sẽ là [TEX]ds = d\phi.R[/TEX].

Công của ma sát khi vật đi được một quãng ds.

[TEX]dA = F.ds = mg.\mu.sin\phi.R.d\phi[/TEX]

Công trên toàn quãng đường:

[TEX]A = \int_{\phi_2}^{\phi_1}mg\mu.R.sin\phi.d\phi[/TEX]

[TEX]A = {- mg\mu.R.cos\phi} [/TEX] Có thêm 2 cận vào.
 
T

toanps_pro

ui cảm ơn a nhé, a ơi , cái topic cũ e hỏi bài dao động điện ấy, a vào đó hộ e câu cảm ứng điện từ vs, câu a thôi, tks a
 

phucduc123

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2022
22
8
6
16
Thanh Hóa
Giả sử vật này lăn trên một máng tròn giới hạn bởi 2 góc [TEX]\phi_1,\phi_2[/TEX] như hình vẽ.
picture.php


Xét tại một vị trí bất kì, bán kính tại đó tạo với phương đứng một góc [TEX]\phi[/TEX].

Lực ma sát tác dụng lên vật [TEX]F = P.sin\phi.\mu[/TEX]

Trong khoảng thời gian rất bé, vật đi được một góc [TEX]d\phi[/TEX] (trên hình là [TEX]\Delta \phi[/TEX]).

Quãng đường vật đi được sẽ là [TEX]ds = d\phi.R[/TEX].

Công của ma sát khi vật đi được một quãng ds.

[TEX]dA = F.ds = mg.\mu.sin\phi.R.d\phi[/TEX]

Công trên toàn quãng đường:

[TEX]A = \int_{\phi_2}^{\phi_1}mg\mu.R.sin\phi.d\phi[/TEX]

[TEX]A = {- mg\mu.R.cos\phi} [/TEX] Có thêm 2 cận vào.
Nó bị lỗi mã rồi bạn có thể cho mình xem ảnh đc ko
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,615
431
20
Nghệ An
Nó bị lỗi mã rồi bạn có thể cho mình xem ảnh đc ko
Ảnh này do link đã quá cũ nên bị mất rồi bạn ạ, bạn có thể tham khảo thêm các topic khác ở diễn đàn bạn nhé

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại : TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
  • Love
Reactions: phucduc123
Top Bottom