Vật lí 10 ứng dụng rơi tự do

Minhdao1000000000000

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2022
2
2
6
17
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ rơi tự do không vận tốc ban đầu từ độ cao h. Thời gian rơi của vật là t1. Nếu quãng đường vật đi được trong 3 s đầu và 3 s cuối lần lượt là 15 m và 285 m thì t1 gần giá trị nào nhất sau đây?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật nhỏ rơi tự do không vận tốc ban đầu từ độ cao h. Thời gian rơi của vật là t1. Nếu quãng đường vật đi được trong 3 s đầu và 3 s cuối lần lượt là 15 m và 285 m thì t1 gần giá trị nào nhất sau đây?
Minhdao1000000000000Ta có:
Theo công thức rơi tự do:
[imath]s_1 = \dfrac{1}{2}.g.t_1^2 = 15[/imath]
[imath]s_2 = h - 285 = \dfrac{1}{2}.g.(t_1-3)^2[/imath]
[imath]h = \dfrac{1}{2}.g.t_1^2[/imath]
Giải hệ ra được [imath]h,t_1[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật Lí cơ bản 10
 
Top Bottom