Hóa 11 Ứng dụng pt Ion

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn

Attachments

  • 411D7C07-81C9-4A66-8CC8-7AE49E635C67.jpeg
    411D7C07-81C9-4A66-8CC8-7AE49E635C67.jpeg
    40.3 KB · Đọc: 60

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Ai giải thích chi tiết bài này giúp mình đc ko ạ, mình không hiểu j ráo huhuu:(:(:(

Qui X gồm a, b, c mol Na, Ba, O => mX = 23a + 137b + 16c = 21,9. (1)
Mol H2 = 0,05
Mol Ba(OH)2 = b = 0,12
(1) => 23a + 16c = 5,46
Bảo toàn mol e: a + 2b = 2c + 2*0,05 => a - 2c = -0,14
=> a = c = 0,14
Dd Y : NaOH 0,14 mol, Ba(OH)2 = mol Ba2+ = 0,12 => mol OH- = 0,38
Mol Al2(SO4)3 = 0,05 => mol Al3+ = 0,1 và mol SO42- = 0,15 > mol Ba2+ = 0,12
=> mol BaSO4 = 0,12
Mol Al3+ : mol OH- = 0,1 : 0,38 = 1 : 3,8 => 1 : 3 < 1 : 3,8 < 1 : 4 => phản ứng
Al3+ + 3 OH- -> Al(OH)3
x-----------3x------------x
Al3+ + 4 OH- -> AlO2- + 2 H2O
y------------4y---------y
Mol Al3 + = x + y = 0,1
Mol OH- = 3x + 4y = 0,38
=> x = 0,02 và y = 0,08
Kết tủa : BaSO4 0,12 mol, Al(OH)3 0,02
=> m kết tủa = 233*0,12 + 78*0,02 = 29,52
 
Top Bottom