Toán 12 Ứng dụng GTNN,GTLN

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]f(x)=x^3+6x+1\leq -m\Rightarrow -m\geq maxf(x)[/tex] trên (-1;1)
Bạn khảo sát hàm f(x) trên (-1;1) tìm GTLN và thay vào là ra m thôi
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[tex]f(x)=x^3+6x+1\leq -m\Rightarrow -m\geq maxf(x)[/tex] trên (-1;1)
Bạn khảo sát hàm f(x) trên (-1;1) tìm GTLN và thay vào là ra m thôi
Mình viết nhầm đề rồi, bạn xem lại giúp mình với. Mình tính được x= -1 không thuộc (-1;1) rồi sao nhỉ, bạn khảo sát giúp mình với.
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
À parabol thì dễ hơn, hệ số a dương nên giá trị lớn nhất sẽ nằm ở 2 đầu mút (không nhất thiết là đoạn, là khoảng vẫn được, vì hàm đồng biến trên đoạn xét nên [tex]f(1)>f(x)[/tex] với mọi x thuộc (-1;1)
f(1)=10
Vậy [tex]-m\geq 10\rightarrow m\leq -10[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom