Vật lí 10 Ứng dụng đồng học chất điểm

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lúc 7 giờ một ô tô xuất phát ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc 5 m/s để đến B. 1 phút sau một ô tô khác xuất phát từ B đến A chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h, A B cách nhau 3,6 km.
a. Sau bao lâu hai xe gặp nhau
b. Sau bao lâu hai xe cách nhau 2250 m
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Bài 1: Lúc 7 giờ một ô tô xuất phát ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc 5 m/s để đến B. 1 phút sau một ô tô khác xuất phát từ B đến A chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h, A B cách nhau 3,6 km.
a. Sau bao lâu hai xe gặp nhau
b. Sau bao lâu hai xe cách nhau 2250 m
Gốc toạ độ tại A, chiều dương A đến B; gốc tg lúc 7h1’
x1 = 60 + 5t
x2 = 3600- 10t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 hay 60 + 5t = 3600 - 10t
suy ra t = 708s = 11’ 48’’
Hai xe cách nhau 2250m thì lx1 - x2l = 2250
giải ra tìm t
 

Nguyễn Nhật Ánh

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
86
27
26
20
Gia Lai
Gốc toạ độ tại A, chiều dương A đến B; gốc tg lúc 7h1’
x1 = 60 + 5t
x2 = 3600- 10t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 hay 60 + 5t = 3600 - 10t
suy ra t = 708s = 11’ 48’’
Hai xe cách nhau 2250m thì lx1 - x2l = 2250
giải ra tìm t
Bạn giải chi tiết hơn dc ko? Sao mình tính ra t=280s
 
Last edited:
Top Bottom