Toán 12 ứng dụng đạo hàm

thutranglenguyen2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
8
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi cho mình hỏi một xíu với ạ, các trợ giảng giải thích cho mình như thế này
f'(x)=0 có nghiệm duy nhất trên (a;b) và f''(xo)=-1 do đó sẽ có giá trị làm cho f'(x) <0 và f'(x) >0 trên (a;b)=> f'(x) đổi dấu => đáp án A sai
nhưng mình không hiểu tại sao f'(x)=0 có nghiệm duy nhất trên (a;b) và f''(xo)=-1 lại sẽ có giá trị làm cho f'(x) <0 và f'(x) >0 trên (a;b)=> f'(x) đổi dấu và f'(x) đổi dấu nghĩa là sao mình cũng chưa hiểu rất mong mọi người sẽ giúp mình giải đáp thắc mắc ạ
 

Attachments

  • khio.GIF
    khio.GIF
    10.5 KB · Đọc: 33
  • upload_2019-5-21_20-54-15.png
    upload_2019-5-21_20-54-15.png
    28.3 KB · Đọc: 35

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nói gì lằng nhằng khó hiểu vậy? @@
Tóm lại em cứ nhớ định lý sau: [TEX]f'(x_o)=0,f''(x_o)<0[/TEX]thì [TEX]x_o[/TEX] là cực đại, ngược lại thì [TEX]x_o[/TEX] là cực tiểu
 
Top Bottom